https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-04/logo-yu.png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 450

Đây là dịp để thế hệ trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt thể hiện tình yêu đối với quê hương, dất nước, đặc biệt là sẵn sàng chung tay, góp sức bảo vệ chủ quyền biển Đông theo cách của những trí thức trẻ.

     Tối ngày 23/5/2014, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức tuyên truyền và quyên góp ủng hộ chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”. Tham gia chương trình ngoài trường Đại học Yersin Đà Lạt còn có các chiến sĩ của Học viện Lục quân, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

 

Các bạn sinh viên với những khẩu hiệu thể hiện tình yêu biển đảo quê hương

 

     Ban Tổ chức đã mời PGS.TS. Phạm Hồng Phi tuyên truyền, định hướng về tình hình biển Đông, qua đó giúp các em sinh viên có cái nhìn bao quát, cụ thể hơn về tình hình biển Đông. Đặc biệt, thầy Trương Thành Trung - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã phát biểu chỉ đạo. Thầy đã nhấn mạnh việc mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là các em sinh viên – những tri thức trẻ cần thể hiện tinh thần yêu nước một cách văn minh, hợp pháp và hãy yêu nước một cách thông minh.

 

Các tiết mục văn nghệ về biển đảo và tuổi trẻ

 

     Ngoài ra, Hội trường cũng đã được nghe chia sẻ của các bạn sinh viên – đại diện cho thế hệ trẻ trước những biến động của đất nước. Khi được hỏi về suy nghĩ của một sinh viên trước tình hình ở biển Đông, Lê Phú Linh – Lớp KH Môi trường khóa 8 đã trả lời: Trước những căng thẳng ở biển Đông, trước sự phi lý của Trung Quốc đối với chủ quyền của Việt Nam, bản thân em rất bất bình về những hành động đó. Là một sinh viên, em tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng và cố gắng sẽ học tập, rèn luyện tốt để bảo vệ và dựng xây đất nước, đưa đất nước ngày càng giàu mạnh để Trung Quốc không thể bành trướng nữa.


Quyên góp úng hộ chương trình


     Hay những chia sẻ của sinh viên Nguyễn Thị Thu Thúy – Lớp Điều dưỡng khóa 9: Người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, ghét chiến tranh. Là một tri thức trẻ, em sẽ thể hiện tình yêu nước theo cách của mình, đó là đồng hành với biển đảo trên mặt trận của tri thức, mặt trận của tư tưởng; và em tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối và cách giải quyết của Đảng, Nhà nước ta.


Các chiến sĩ Học viện Lục quân đóng góp


     Yêu nước bằng cái đầu lạnh – tư tưởng vững và trái tim nóng hướng về quê hương. Đó cũng là cách mà sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt hướng tới. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được số tiền 9.738.000đ (Chín triệu bảy trăm ba mươi tám ngàn đồng) từ cán bộ, giảng viên, sinh viên và các chiến sĩ. Toàn bộ số tiền này đã được chuyển đến báo Tuổi trẻ để cùng góp sức bảo vệ chủ quyền biển Đông. Việc làm này tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tình yêu, trách nhiệm với đất nước của tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Một số hình ảnh khác của chương trình Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn