Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Sinh viên thành chủ Doanh nghiệp có phải ước mơ xa vời?

Ngày đăng 23/03/2017 | Lượt xem: 492

Cuộc thi “Khởi nghiệp kinh doanh - Pernod Ricard” đã khởi động từ tháng 11/2016; 09 dự án đạt điểm cao nhất tại vòng sơ khảo sẽ tiếp tục tranh giải ở vòng chung kết sôi nổi, hồi hộp và gay cấn diễn ra vào ngày 24/3/2017 tại trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp (Start-up) đã trở nên cực kỳ sôi nổi ở Việt Nam, đặc biệt là trong giới trẻ. Tại Đại học Yersin Đà Lạt, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn sinh viên đã có những ý tưởng kinh doanh nho nhỏ, có thể để trang trải chi phí cho việc học, sinh hoạt cá nhân… hoặc có thể đơn giản chỉ là muốn trải nghiệm việc kinh doanh, từ lúc hình thành ý tưởng trong đầu đến khi bắt tay vào làm.

Quả thật không dễ dàng gì với một sinh viên để vừa học tập, vừa bắt đầu khởi nghiệp với “Hai bàn tay trắng”!

Thấu hiểu và mong muốn truyền cho sinh viên động lực, cơ hội biến ước mơ thành hiện thực; trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh dành cho sinh viên và cựu sinh viên dưới sự tài trợ của Hiệp hội L’Appel, Pernod Ricard. Hằng năm, cuộc thi thu hút được đông đảo sự quan tâm của sinh viên Yersin và sinh viên các trường Đại học, cao đẳng ngoài trường đăng kí tham dự; tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 250.000.000 đồng/ năm.

Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên không chỉ nhận được một khoản “Vốn” để bắt đầu công việc kinh doanh, mà còn được học hỏi những điều cực kỳ bổ ích để bắt đầu chặng đường khởi nghiệp của chính mình thông qua những lời khuyên của các vị giám khảo dày dặn kinh nghiệm, nhiều vị trong ban giám khảo hiện là chủ doanh nghiệp rất thành công tại địa phương.

Cuộc thi “Khởi nghiệp kinh doanh Pernod Ricard” đã khởi động từ tháng 11/2016, 9 dự án đạt điểm cao nhất tại vòng sơ khảo sẽ tiếp tục tranh giải ở vòng chung kết là các dự án hết sức khả thi và thú vị như:

1. Dự án “Xây dựng mô hình nuôi trồng tảo xoắn tại làng K'nai, Lâm Đồng” của cựu sinh viên Nguyễn Thị Bích Trâm (khoa Du lịch, ĐH Yersin Đà Lạt);

2. Dự án “Xây dựng thương hiệu S - Coffee” của cựu sinh viên Đặng Đình Quý và sinh viên Nguyễn Trần Thục Nguyên (khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Yersin Đà Lạt);

3. Dự án “Thảo Spa - Nơi vẻ đẹp tỏa sáng” của cựu sinh viên Phạm Thị Thảo (khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Yersin Đà Lạt);

4. Dự án “Clever Design” của cựu sinh viên Nguyễn Văn Huy (Khoa Kiến trúc, ĐH Yersin Đà Lạt);

5. Dự án “Đạo quán Sakura” của sinh viên Đỗ Minh Tòng và Nguyễn Thị Thanh Nga (Khoa Ngoại ngữ, ĐH Yersin Đà Lạt);

6. Dự án “Chuyên đồ du lịch” của sinh viên Trần Tiến Đạt (khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Yersin Đà Lạt);

7. Dự án “Trang trại nuôi dê” của nhóm sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh (trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi, Đồng Nai);

8. Dự án “Cửa hàng S mall - cho thuê tủ bán hàng” của sinh viên Lê Trọng Hải, Lê Thị Anh Tú (khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Đà Lạt);

9. Dự án “Cơ sở tư vấn xử lý mùi hôi chăn nuôi” của nhóm sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh (ĐH Yersin Đà Lạt).

Các dự án này hứa hẹn một vòng chung kết sôi nổi, hồi hộp và gay cấn diễn ra vào ngày 24/3/2017 tại trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Ngọc Trâm – Phòng Đối ngoại – Tuyển sinh

Đăng ký tư vấn