Ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2013

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 680

Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Ngày 6 tháng 7 năm 2013, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2013 tại sân Trường.

Trước đó, Ban Chỉ huy chiến dịch đã tổ chức tập huấn trong 2 ngày cho 40 sinh viên tham gia chiến dịch năm nay với các nội dung: nội dung công tác trong chiến dịch, kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng sơ cấp cứu, nội quy chiến dịch, kỹ năng giao tiếp…

Sau Lễ ra quân, 40 sinh viên đã được bàn giao tại 04 xã của huyện Đam Rông là: Đạ R’ Sal, Ro Men, Đạ K’ Nàng và Phi Liêng. Bốn nhóm sinh viên tình nguyện đã nhanh chóng ổn định nơi ăn ở để đi vào hoạt động.

Trong thời gian gần một tháng diễn ra chiến dịch, sinh viên tình nguyện sẽ phát huy vai trò, năng lực và khả năng sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, qua đó tích luỹ kinh nghiệm thực tế và rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội; đóng góp một phần công sức nhằm góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc của cộng đồng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn - Hội trên địa bàn dân cư.

Ngày 26 tháng 7 năm 2013, Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2013 của trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ đón 40 sinh viên trở về Trường để tiếp tục nhiệm vụ học tập năm học mới 2013 – 2014.

Một số hình ảnh của Lễ ra quân

Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trường Đại học Yersin Đà Lạt