https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

PGS TS Phạm Hồng Phi dặn dò các bạn tân cử nhân và kiến trúc sư trong Lễ trao bằng tốt nghiệp

Ngày đăng 30/06/2014 | Lượt xem: 805

Học, học nữa, học mãi. Sự học là vô bờ. Các em cần tiếp tục say mê học tập trong quá trình công tác, luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, để trở thành con người vừa hồng vừa chuyên, hữu ích cho gia đình và xã hội.

       Kính thưa các bậc cha mẹ phụ huynh sinh viên - Qúy thầy cô giáo.

       Thưa các em sinh viên thân mến!

 

PGS.TS. Phạm Hồng Phi phát biểu trong buỗi lễ

 

       Hôm nay, trong không khí trang nghiêm và chất chứa đầy niềm tự hào phấn khởi của buổi lễ trao bằng TN cử nhân K7 và KTS K6. Thay mặt Qúy thầy cô giáo, kính chúc các bậc cha mẹ phụ huynh và các em sinh viên vui khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý.

       Thưa các em sinh viên thân mến!

       Mới ngày nào chúng tôi bắt gặp những khuân mặt hồn nhiên, trẻ trung và có phần lạ lẫm, bâng khuâng như: “Những chú Nai vàng ngơ ngác” trước cổng trường Đại Học Yersin Đà Lạt, mà giờ đây các em đã trở thành những cử nhân, kiến trúc sư đầy tiềm năng của đất nước. Thầy xin chúc mừng các em.

        Bốn năm, năm năm học tập, tu dưỡng rèn luyện phấn đấu ở trường đại học là cả một thời gian miệt mài cố gắng vượt qua bao nỗi khó khăn, vất vả của thầy và trò. Chúng ta tiến hành quá trình dạy và học trong điều kiện nền giáo dục nước nhà đang có nhiều thay đổi. Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, hàng trăm trường đại học và cao đẳng được thành lập. Trung bình mỗi tỉnh có vài trường đại học. Công tác tuyển sinh của các trường ngoài công lập gặp nhiều khó khăn. Có trường không tuyển sinh được phải giải thể. Để trụ vững và tồn tại đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của mọi thành viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

        Về phía nhà trường, Qúy thầy cô giáo đã tích cực đổi mới nội dung chương trình và phương pháp dạy học, giảm thời gian trên lớp lý luận, tăng thời gian thực hành, bám sát yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động. Xây dựng môi trường học đường thân thiện, từng bước khẳng định thương hiệu của trường Đại học Yersin Đà Lạt.

       Với các em sinh viên, đặc biệt là các em sinh viên K6, K7, ngoài việc chăm chỉ cố gắng học hành các em đã tích cực tham gia và có những đóng góp hết sức quan trọng vào các phong trào hoạt động của trường. Tiêu biểu như: “Tham gia thi SV 2012” đoạt giải vô địch toàn quốc. Thi Tài năng SV 2013” đoạt giải 3 toàn quốc. Rồi các cuộc thi do tỉnh Lâm Đồng tổ chức như “Học sinh sinh viên với an toàn giao thông”; “Học sinh sinh viên phòng chống ma túy, mại dâm”; Thi: “Tìm hiểu Hiến pháp” các em đều đạt giải nhất. Tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh tình nguyện”. Gần đây là tổ chức cuộc giao lưu “Chung sức bảo vệ Biển Đông”. Qua các phong trào đó đã thể hiện rõ nét tài năng của sinh viên, góp phần quảng bá và làm đẹp hình ảnh của trường Đại học Yersin Đà Lạt trên toàn quốc.

        Các em sinh viên thân mến!

     Gớt nói: “Lý luận là màu xám các bạn ơi, còn cây đời mãi mãi xanh tươi”. Thực tiễn cuộc sống rất đa rạng, phong phú và đang thay đổi hàng ngày, hàng giờ. Nhất là, trong thời đại mà cuộc cách mạng khoa học công nghệ trong lĩnh vực thông tin phát triển như vũ bão hiện nay thì những kiến thức mà các em học được ở trường chỉ là những nội dung hết sức cơ bản, chưa thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cuộc sống. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng khi đến thăm trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã căn dặn: “Ở trường đại học các em được học điều này điều nọ là rất quan trọng. Nhưng điều này điều nọ sau 5 năm, 10 năm sẽ trở nên lạc hậu. Cái còn lại là phương pháp. Nếu các em trang bị cho mình một phương pháp học tập khoa học, các em sẽ dùng nó suốt đời”. Bác Hồ đã dạy: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Những kiến thức cơ bản mà các em được trang bị là hành trang để các em bước vào đời, các em phải biết vận dụng nó một cách linh hoạt, sáng tạo vào trong từng lĩnh vực, từng môi trường công tác, từng điều kiện cụ thể. Phải bám sát thực tiễn, cập nhật thông tin và luôn đổi mới có như vậy mới thành công.

Học, học nữa, học mãi. Sự học là vô bờ. Các em cần tiếp tục say mê học tập trong quá trình công tác, luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, để trở thành con người vừa hồng vừa chuyên, hữu ích cho gia đình và xã hội.

       Các em sinh viên K6-K7 ra trường trong bối cảnh chủ quyền của tổ quốc trên biển Đông đang bị vi phạm nghiêm trọng. Cả nước đang chung sức đồng lòng kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các em hãy tiếp tục biểu thị lòng yêu nước của mình trong việc góp sức vào xây dựng quê hương, đất nước của mình ngày càng giàu mạnh và góp một tiếng nói chung vào đấu tranh không khoan nhượng với những kẻ dám xâm phạm chủ quyền lãnh thổ chúng ta.

         Thầy mong và chúc các em ra trường sớm tìm được việc làm vừa ý, phù hợp với chuyên ngành đào tạo và luôn nhớ về mái trường thân yêu, cái nôi đã nuôi dạy chúng ta nên người.

          Một lần nữa xin kính chúc Qúy thầy cô giáo, Qúy vị phụ huynh cùng các em sinh viên luôn vui khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

         Xin chân trọng cảm ơn!

                                                                                

 

Đăng ký tư vấn