https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

“Passion” – Họ nhà Kiến với Lễ hội truyền thống 2014

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 592

“Passion” – Niềm đam mê là nguồn chất nuôi dưỡng một thế hệ kiến trúc sư trong tương lai, nơi sản sinh những “con kiến” năng động, sáng tạo và cùng chung ước mơ tại trường Đại học Yersin Đà Lạt.

      Ngày 18/10/2014, đêm hội truyền thống khoa Kiến trúc – Mỹ thuật Công nghiệp năm 2014 với chủ đề “Passion” được tổ chức tại sảnh N1 vào lúc 19h00 với những nghi thức và giao lưu văn nghệ đặc sắc, rất có ý nghĩa đối với sinh viên khoa Kiến – Mỹ trường Đại học Yersin Đà Lạt.

 

 

     Tới dự đêm hội truyền thống khoa Kiến trúc – Mỹ thuật công nghiệp trường Đại học Yersin Đà Lạt có sự hiện diện của thầy Trương Thành Trung – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các phòng, khoa cùng quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Công nghiệp; đặc biệt là sự có mặt của hơn 500 sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên ngành Kiến trúc của trường Đại học Kiến trúc TP. HCM và trường Đại học Văn Lang.

 

 

     "Họ nhà Kiến" thường tổ chức Lễ truyền thống vào dịp đầu năm học mới, đây cũng là dịp cho các "tân binh" làm "lễ ra mắt”. Đối với các thế hệ sinh viên khoa Kiến trúc – Mỹ thuật Công nghiệp, những câu chuyện xung quanh đêm hội truyền thống đã trở thành những giai thoại khó quên. Đáng chú ý trong Lễ hội này là nghi lễ "rửa tội" cho tân sinh viên khoa Kiến – Mỹ, phần lễ này mang ý nghĩa rất sâu sắc, sau khi được rửa tội mới chính thức trở thành sinh viên khoa Kiến trúc – Mỹ thuật Công nghiệp của Đại học Yersin Đà Lạt. Một mục đích rất thiêng liêng nữa là nhằm gột rửa những bụi bặm ấu trĩ, để các tân sinh viên có một tâm hồn, một trí óc sáng láng và tươi mới, sẵn sàng tiếp nhận những tinh hoa của nghệ thuật Kiến trúc – Mỹ thuật Công nghiệp tại Đại học Yersin Đà Lạt; hướng đến không ngừng rèn luyện và phát triển bản thân để đưa khoa Kiến trúc – Mỹ thuật Công nghiệp nói riêng và trường Đại học Yersin Đà Lạt nói chung phát triển toàn diện và bền vững.

 

 

 

     Mỗi năm một chủ đề riêng, năm 2014 này đêm hội truyền thống Khoa Kiến – Mỹ lấy chủ đề “Passion” hết sức ý nghĩa; nguồn chất nuôi dưỡng một thế hệ kiến trúc sư trong tương lai, nơi sản sinh những “con kiến” năng động, sáng tạo và cùng chung ước mơ đó chính là sự đam mê. Với những suy nghĩ rất riêng và táo bạo, họ nhà kiến đã xây dựng cho mình một đêm hội truyền thống với “chất riêng” của dân Kiến mà không một sinh viên khoa nào khác có được. Từ kịch bản “Rước thần Kiến – Mỹ” với nội dung đặc sắc và ý nghĩa, đến các tiết mục văn nghệ sôi động đã thu hút sự chú ý của mọi người, khuấy động không khí của đêm hội truyền thống.

 

 

 

 

     Lễ hội khép lại trong cảm xúc tiếc nuối của mọi sinh viên. Nhưng đây chính là khởi nguồn cho nhiệt huyết và tài năng của thế hệ tân sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt, một ngọn lửa vô hình sáng mãi trong đêm hội. Mong rằng tuổi trẻ Đại học Yersin Đà Lạt sẽ luôn đam mê và phát huy được tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm để nuôi dưỡng ước mơ của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

Di Linh

Ảnh: Quốc Trí & Tiến Đạt KT K8 [HEM Studio] 

Đăng ký tư vấn