Nick Vujicic đến Việt Nam

Ngày đăng 20/03/2015 | Lượt xem: 1874

Lúc 14h30 ngày 23/3/2015, Nick sẽ diễn thuyết tại Đoàn An điều dưỡng 198 Đà Lạt cho các tầng lớp nhân dân, với chủ đề “Mục đích sống và con đường dẫn đến hạnh phúc đích thực”.

Ngày 22/3/2015, Nick Vujicic sẽ trở lại Việt Nam, để tham gia chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt 2015 - Nick, bạn và tôi”. Nick - người được mệnh danh là “Chàng trai không tay, không chân kỳ diệu nhất hành tinh”. Nick chia sẻ: “Tôi muốn được tiếp tục truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Và, bạn hãy tin rằng, đừng bao giờ bỏ cuộc. Không có khiếm khuyết nào lớn hơn và tồi tệ hơn là đầu hàng số phận”. Nick sinh năm 1982, quốc tịch Úc, gốc Serbia, sinh ra là một người khuyết tật, Nick đã chiến thắng số phận. Anh đã lấy chính bản thân mình để chứng minh cho câu nói đó. Nick đã trở thành niềm tin, động lực, hướng những người khuyết tật trên khắp hành tinh sống có ích và có ý nghĩa hơn. Đây là lần thứ 3, Nick đến Việt Nam để trò chuyện, khơi dậy nguồn cảm hứng mạnh mẽ về nghị lực sống đến cộng đồng người Việt Nam. Chương trình “Tỏa sáng Nghị lực Việt 2015”, sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Nghệ An hứa hẹn sẽ thú vị, hấp dẫn và sâu sắc.

1. Tại Tp Hổ Chí Minh:  Ngày 22/3/2015 lúc 14h: Nick trò chuyện với 500 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Các em tuyệt đẹp như chính con người của các em”, tại Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh - trực tiếp trên kênh HTV7. Ngày 22/3/2015 lúc 18h30’: Nick trò chuyện với học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3 với chủ đề “Hãy là một tấm gương”. Ngày 25/3/2015 lúc 8h: Nick trò chuyện với học sinh trường THCS&THPT Hoa Sen, Quận 9 với chủ đề “Vấp ngã, đứng dậy và vững bước với niềm tin vào chính giá trị bản thân.”. Ngày 25/3/2015 lúc 10h30’: Nick trò chuyện với sinh viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, với chủ đề “Dám ước mơ lớn và dám sống mạo hiểm”.

2. Tại Đà Lạt:  Ngày 23/3/2015 lúc 14g30’: Nick diễn thuyết tại Đoàn An điều dưỡng 198 Đà Lạt cho các tầng lớp nhân dân, với chủ đề “Mục đích sống và con đường dẫn đến hạnh phúc đích thực”.

3. Tại Nghệ An:  Ngày 24/3/2015 lúc 14h: Nick diễn thuyết tại Nhà Văn hóa Lao động Nghệ An với chủ đề “Tinh thần phục vụ người khác sẽ xây dựng một xã hội đoàn kết và một quốc gia hùng cường” - truyền hình trực tiếp trên Đài PTTH Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Ninh Bình.

Được biết, lần đầu tiên Nick đến Việt Nam (tháng 5/2013) đã làm rung động hàng triệu trái tim người dân, thông qua những câu chuyện có thật về cuộc đời và nghị lực sống mãnh liệt của mình. Lần thứ hai Nick trở lại Việt Nam (tháng 5/2014) với tư cách là một vị khách mời đặc biệt trong chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt. Chương trình này đã tôn vinh và hội ngộ các tấm gương nghị lực Việt Nam điển hình trên khắp mọi miền đất nước, bằng những câu chuyện có thật, đã đánh thức và khơi dậy những giá trị tốt đẹp trong mỗi con người Việt Nam. Chương trình năm nay, do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Báo Công an TP Hồ Chí Minh và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức. (Đính kèm 13 ảnh)

Hà Hữu Nết