https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Ngày hội hiến máu: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Ngày đăng 15/01/2018 | Lượt xem: 1260

Buổi hiến máu đã thu được 175 đơn vị máu, góp phần giảm thiểu tỷ lệ người bệnh, người tàn tật do không đủ máu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Tỉnh.

Ngày 28/10/2017, gần 250 cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tham gia hiến máu tình nguyện do Hội Sinh viên nhà trường phát động.

 

Tân SV khóa 14 tham gia ngày hội hiến máu

 

Đến hiến máu tình nguyện, trên gương mặt mỗi người đều hiện lên sự vui tươi và hạnh phúc vì nghĩ rằng những giọt máu của mình có thể cứu sống một ai đó. Nhiều bạn chia sẻ: Em thấy mình đã làm được một việc rất có ý nghĩa. Em hi vọng rằng, những giọt máu của em có thể giúp ích cho ai đó đang cần sự giúp đỡ. Thầy Nguyễn Hợp Tấn – Chủ tịch Hội Sinh viên nhà trường chia sẻ: Việc hiến máu tình nguyện được Hội Sinh viên tổ chức 02 đợt trong năm, đây là việc làm ý nghĩa giúp các bạn trẻ nâng cao ý thức tình nguyện vì cộng đồng của mình.Nếu bạn cắt đi một cành cây, chỉ ít lâu sau tại đó sẽ mọc lên 2 ngọn cây mới, bạn đừng lo lắng vì lượng máu đã mất đi vì mỗi lần cho máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu mới.

 

Cán bộ, giảng viên của nhà trường tích cực tham gia ngày hội hiến máu

 

 

Một số hình ảnh của các bạn sinh viên tham gia hiến máu

 

Buổi hiến máu đã thu được 175 đơn vị máu, góp vào ngân hàng máu của Bệnh viện tỉnh Lâm Đồng. Đây là việc làm thiết thực nhất mà sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt thực hiện, qua đó thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội.

 Di Linh

Đăng ký tư vấn