https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Nâng cấp mạng lưới giao thông đến Đà Lạt - Hà Hữu Nết

Ngày đăng 29/10/2014 | Lượt xem: 1226

Vùng Tây Nguyên sẽ là đầu mối giao thương của các nước Tiểu vùng sông Mê Kông và Biển Đông, vùng trọng điểm cây công nghiệp và bảo tồn bản sắc văn hóa Quốc gia.

      Đường bộ: Lâm Đồng đang phối hợp với Khánh Hòa và Ninh Thuận, đề nghị Bộ Giao thông Vận tải đầu tư nâng cấp đường tỉnh ĐT 727 thành Quốc lộ 27B (tránh đèo Sông Pha). Phối hợp với Bình Thuận, đề nghị cải tạo QL 28 và 28B, QL 55 và các tuyến đường tỉnh ĐT 721 (Lâm Đồng), ĐT 717, ĐT 766 (Bình Thuận) thành Quốc lộ 55B.

 

 

 

      Đường sắt: Lâm Đồng đã phối hợp với Ninh Thuận, kiến nghị Trung ương chấp thuận chủ trương khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm (Ninh Thuận) đến Đà Lạt (Lâm Đồng). Dự án xây dựng tuyến đường sắt này, Bộ GTVT đã chấp thuận chủ trương đầu tư. Theo kế hoạch, các tuyến giao thông trên sẽ được khởi công năm 2015 - 2016 và hoàn thành năm 2020.

 

 

 

      Đường hàng không: Nhiều năm qua, Lâm Đồng duy trì tốt các tuyến bay Đà Lạt đến các thành phố lớn trong nước. Mới đây, Lâm Đồng đã xúc tiến với đối tác và kiến nghị cơ quan chức năng mở đường bay quốc tế Đà Lạt - Singapore, nhằm thu hút thêm khách quốc tế và vận chuyển rau hoa, đặc sản Đà Lạt.

      Việc đầu tư, nâng cấp mạng lưới giao thông đến Đà Lạt - thành phố du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng, nằm trong chiến lược phát triển vùng Tây Nguyên của Chính phủ. Theo đó, vùng Tây Nguyên sẽ là đầu mối giao thương của các nước Tiểu vùng sông Mê Kông và Biển Đông, vùng trọng điểm cây công nghiệp và bảo tồn bản sắc văn hóa Quốc gia.

---

Hà Hữu Nết

Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng

2 Nguyễn Du, Đà Lạt - ĐT: 0918 423 435

Email: hahuunet@gmail.com

Đăng ký tư vấn