https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Lễ chào cờ đầu tháng 12 và tưởng nhớ lãnh tụ Cuba - Fiden Castro

Ngày đăng 08/12/2016 | Lượt xem: 653

Lãnh tụ Fiden Castro - Một con người huyền thoại, sẽ mãi là một người bạn lớn của nhân dân Việt Nam.

Ngày 05/12/2016, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 12/2016 và tưởng nhớ lãnh tụ Cuba - Fiden Castro. Trong buổi lễ, toàn thể cán bộ, giảng viên đã được xem phóng sự về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Fidel Castro và những tình cảm quý báu mà ông đã dành cho nhân dân Việt Nam.

 

Chủ tịch Fidel Castro là nguyên thủ quốc gia đầu tiên bất chấp hiểm nguy vào tận vùng chiến địa Quảng Trị mới được giải phóng của Việt Nam để phất lên ngọn cờ đầy kiêu hãnh của tinh thần cách mạng bất khuất, để nói với người dân Việt Nam rằng: “Vì Việt Nam, Cu-ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. 

Ngày nay, dấu ấn của Chủ tịch Fidel Castro cũng như tình cảm của nhân dân Cu Ba vẫn còn hiện hữu trong nhiều công trình tại Việt Nam, như: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới, khách sạn Thắng Lợi – Hà Nội, Quốc lộ 21 (hay còn gọi là con đường Cuba), trang trại bò giống Ba Vì, bò giống Tam Đảo, xí nghiệp gà Lương Mỹ,…

Từ quan hệ tốt đẹp mà Chủ tịch Fiden Castro đã tạo lập với nhân dân Việt Nam, tin rằng tình cảm giữa hai nước sẽ đời đời bền vững.

Di Linh

Đăng ký tư vấn