https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp làm tốt nhiệm vụ đào tạo các thế hệ kiến trúc sư trẻ, giỏi và sáng tạo trong nghề nghiệp

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 525

Với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể thầy cô giáo, khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp tự tin sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn, xứng đáng là ngôi trường duy nhất đào tạo Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp tại khu vực Tây Nguyên.

 

       Khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp là một trong những khoa trọng điểm của trường Đại học Yersin Đà Lạt, có nhiệm vụ đào tạo những thế hệ Kiến trúc sư và cử nhân Thiết kế nội thất giỏi tay nghề, năng động và sáng tạo.

       Để đảm bảo tốt chất lượng đào tạo, Khoa thường xuyên mời giảng viên có uy tín của các trường có chuyên ngành Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp trong cả nước để giảng dạy cho sinh viên của Khoa. Qua đó, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ như: 03 sinh viên đạt giải thưởng Loa Thành do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức; 02 Sinh viên đạt giải thưởng cuộc thi ý tưởng thiết kế sắc màu Appreciation 2011 trong khuôn khổ triển lãm Kiến trúc Việt Nam - Vietarc 2011; 100% sinh viên tốt nghiệp đều tìm được việc làm; nhiều sinh viên tiếp tục học tập ở các bậc học cao hơn hoặc đi làm việc ở nước ngoài…       Ngoài ra, Khoa còn áp dụng những hình thức học tập và thi cử hiệu quả như: thi vấn đáp, thực tập điền dã, tổ chức các semina… giúp sinh viên học và thi một cách thực chất nhất; tích cực hình thành các câu lạc bộ như: Mô hình, nhiếp ảnh, tin học ứng dụng… nhằm giúp các em có những môi trường học tập năng động, hiệu quả.

       Bên cạnh chú trọng công tác đào tạo chuyên môn, khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp còn chú trọng rèn luyện sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt. Điển hình là tổ chức ngày hội truyền thống của Khoa hàng năm. Đây là một dấu ấn đối với sinh viên năm thứ Nhất và là sân chơi bổ ích, nơi để các em thể hiện tài năng, nơi giao lưu, học hỏi, gắn kết tình thân ái của sinh viên giữa các khóa học.Sinh viên ngành Kiến trúc trong giờ học vẽ


       Để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, Khoa còn liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến nay, sau 06 khóa tốt nghiệp hầu hết các sinh viên đều có việc làm ổn định và đúng chuyên ngành đào tạo. Đặc biệt, qua các lớp tiếng Nhật đặc biệt, đã có 06 sinh viên được tiếp tục học tập và làm việc tại Nhật. Đầu năm 2014 này, Khoa cũng sẽ tiếp tục có 04 sinh viên được làm việc tại Nhật. Đây là chương trình hợp tác của Trường với Hội Nhật – Việt nhằm đưa sinh viên tốt nghiệp khá, giỏi của Khoa đi làm việc tại Nhật Bản.

       Một sự kiện rất đáng mong chờ, đó là vào tháng 10/2013, ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã làm việc với Ban lãnh đạo nhà trường và đề nghị trường Đại học Yersin Đà Lạt đăng cai tổ chức Festival sinh viên kiến trúc toàn quốc năm 2016.Cán bộ, giảng viên khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp


       Với sự quan tâm chỉ đạo của Ban lãnh đạo nhà trường cũng như sự cố gắng của toàn thể thầy cô giáo trong khoa, tin rằng khoa Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn, xứng đáng là ngôi trường vững mạnh trong công tác đào tạo Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp tại khu vực Tây Nguyên và làm rạng danh nhà bác học vĩ đại - Alexandre John Emile Yersin.

 

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn