https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Khoa Công nghệ Thông tin với mục tiêu đào tạo cử nhân chất lượng cao

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 489

Với những định hướng đúng đắn, khoa Công nghệ Thông tin sẽ tiếp tục đào tạo ra những thế hệ sinh viên có chất lượng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

 

       Khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Yersin Đà Lạt được thành lập năm 2004, với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin; chú trọng đào tạo sinh viên ngành Công nghệ Thông tin sau khi tốt nghiệp đều thành thạo nghề nghiệp chuyên môn.

       Hiện nay, khoa Công nghệ Thông tin đang tập trung đào tạo sinh viên ở 4 chuyên ngành: Lập trình quản lý, mạng – phần cứng, kế toán tin học và hệ thống thông tin. Đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ, năng động, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn đã đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy các học phần chuyên ngành của khoa cũng như các học phần tin học ứng dụng cơ bản sinh viên các khoa khác. Sau 9 khóa đào tạo, có 04 khóa tốt nghiệp, hầu hết sinh viên đều đã có việc làm ổn định, đúng với chuyên ngành đào tạo. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đi làm đã nhận được phản hồi khá tích cực từ các nhà tuyển dụng, bởi các em không chỉ thành thạo nghề nghiệp chuyên môn mà còn có phẩm chất đạo đức tốt.

 

 

       Công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác và chuyển giao công nghệ có nhiều chuyển biến tích cực theo các hướng nghiên cứu chính như: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều khiển học; xử lý ảnh; khai thác phân lớp văn bản tự động trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên; phát triển hệ thống mạng; phát triển hệ thống GS mạng cho trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh; Ứng dụng các thuật toán Dataming trong kinh tế (CRM); mạng máy tính và viễn thông… Việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học đã góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên và đưa uy tín của trường ngày càng đi lên.

       Hiện nay, nhu cầu nhân sự chất lượng cao của ngành công nghệ thông tin rất lớn, do đó, khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Yersin Đà Lạt đang tập trung đào tạo cử nhân công nghệ thông tin có trình độ chuyên môn cao, theo kịp với những biến chuyển không ngừng của ngành công nghệ của thế giới. Hi vọng với những định hướng đúng đắn, khoa Công nghệ Thông tin sẽ tiếp tục đào tạo ra những thế hệ sinh viên có chất lượng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn