Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2013 & nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2013

I. Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2013

1. Công tác đào tạo

* Tổ chức thi học kỳ 2:

+ Đã tổ chức thi học kỳ 2 (đợt 1 từ ngày 15/4 đến 23/4/2013).

+ Lập kế hoạch thi học kỳ 2 (đợt 2).

* Công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp cho sinh viên khóa VI và Kiến trúc khóa V: Sơ bộ xét thử tư cách dự thi tốt nghiệp của sinh viên với điểm của 7 học kỳ. Đề nghị các khoa rà soát, nộp đủ điểm thi HK7 (lần 2) để kết quả xét được đầy đủ, sát thực tế.

* Chuẩn bị triển khai kế hoạch năm học 2013 – 2014: Đề nghị các khoa lập kế hoạch giảng dạy và phân công giảng dạy năm học 2013 – 3014.

2. Công tác tổ chức, tài chính và xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật

* Phối hợp với Công an PCCC tỉnh Lâm Đồng và Tạp chí PCCC – Bộ Công an tổ chức tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại hộ gia đình cho toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên trong trường.

* Việc xây dựng Ký túc xá sinh viên, học sinh đang tiến hành theo đúng kế hoạch, đã xây dựng phần thô và tiến hành lắp đặt đường điện và nước ở tầng 1 và 2.

3. Công tác quản lý sinh viên

- Họp Hội đồng đánh giá kết quả rèn luyện và Hội đồng khen thưởng, kỷ luật cấp trường học kỳ I năm học 2012 – 2013;

- Hoàn thành in giấy chứng nhận “Tuần sinh hoạt công dân sinh viên” đầu năm, năm học 2012 – 2013 cho sinh viên K9 và đã gửi về cho các khoa.

4. Công tác thông tin & truyền thông

* Hoạt động truyền thông

- Quảng bá tuyển sinh năm 2013: Tiếp tục tư vấn tuyển sinh cho học sinh lớp 12, tổng số học sinh được tư vấn khoảng 12.850 em. Công tác tuyển sinh năm nay đã được triển khai khoa học, tập trung vào những trường trọng điểm, không tư vấn dàn trải;

- Biên soạn các bài viết để giải đáp thắc mắc tuyển sinh 2013 trên website của Trường về điểm thi, cách thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành thế mạnh, hình thức đào tạo và chế độ ưu đãi…;

- Nhằm thống nhất cách đọc tên nhà bác học A. Yersin, cũng là tên trường Đại học Yersin Đà Lạt, Trung tâm đã hướng dẫn cách đọc như sau: Từ Yersin là một danh từ trong tiếng Pháp, do đó, chúng ta nên phát âm theo đúng tiếng Pháp, đó là: “I E Xanh”, những từ này đọc liền nối tiếp nhau, không ngắt quãng. Lưu ý, từ “sin” trong tiếng Pháp là âm mũi không phát rõ nên khi đọc chúng ta bỏ nhẹ từ “Xanh”;

* Thư viện: Tăng cường mua sách chuyên ngành phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học năm 2013

5.  Công tác nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế

Phối hợp với khoa Kiến trúc (dự kiến ngày 18/4/2013) và khoa Điều dưỡng (dự kiến ngày 25/4/2013), tổ chức buổi giới thiệu chương trình Đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên (lần IV) theo chương trình hợp tác giữa Đại học Yersin Đà Lạt và Tổ chức Phát triển nguồn Nhân lực Châu Á – Nhật Bản (Ông Imatomi Mitsuhiro làm chủ tịch).

6. Hoạt động của các Đoàn thể

* Đoàn Thanh niên CSHCM và Hội sinh viên

- Tổ chức Hội trại tập huấn cán bộ Đoàn, Hội năm 2013 của trường Đại học Yersin Đà Lạt;

- Tổ chức cho đội tuyển SV 2013 gồm 5 sinh viên và 01 cán bộ tham gia chương trình “Tài năng sinh viên 2013” do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV3) tổ chức;

- Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1/2013 vào ngày 17/4/2013. Trong lần hiến máu tình nguyện này, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã thành lập được 6 nhóm tuyên truyền, vận động hiến máu. Kết quả thu được 127 đơn vị máu.

II. Những nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng  5/2013

1. Tổ chức thi học kỳ 2 - đợt 2 (thi trong tháng 5/2013). Lập kế hoạch thi học kỳ 2 (đợt 3).

1. Đối với sinh viên khóa VI và Kiến trúc khóa V

+ Tổ chức ôn thi tốt nghiệp 2 môn cơ sở ngành và chuyên ngành vào ngày 13&14/5/2013; môn Lý luận chính trị vào ngày 18/5/2013.

+ Công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp: Thành lập Hội đồng thi, các ban coi thi, chấm thi, thư ký... ; thông báo lịch thi tốt nghiệp; tập hợp, xử lý điểm thi có đến học kỳ 8 (đề nghị các khoa tập hợp điểm thi và nộp về phòng Đào tạo trước ngày 30/5/2012).

+ Xét và cống bố danh sách sinh viên đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp.

3. Trung tâm Đào tạo thường xuyên chiêu sinh lớp luyện thi đại học cấp tốc khóa mới; phối hợp với Công ty cổ phần giáo dục Việt Nam tổ chức lớp Đại lý hải quan.

4. Tổ chức vòng chung kết Khởi nghiệp kinh doanh vào ngày 10/5/2013.

5. Chuẩn bị đánh giá kết quả rèn luyện và tiến hành kiểm tra thông tin lý lịch sinh viên Khóa VI và lớp Kiến trúc khóa V tốt nghiệp ra trường.

6. Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013).

7. Hội Sinh viên Tổ chức chuyến công tác xã hội “Hành trình tình nguyện – Kết nối yêu thương” tới xã Đạ M’Rông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng: Phát quần áo cho đồng bào nghèo; trao học bổng cho các em học sinh học giỏi; tặng quà cho gia đình chính sách; cùng thanh niên địa phương thực hiện các công trình giao thông nông thôn, vệ sinh các tuyến đường…

8. Đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn cơ quan trong các ngày lễ lớn: Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế lao động 1/5, ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5.

Thúy Hạnh

Theo Báo cáo từ Phòng TC-HC