Kế hoạch tổ chức Hội trại “80 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Ngày đăng 16/05/2010 | Lượt xem: 1022

Kế hoạch tổ chức Hội trại “80 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

1. Mục đích

Thiết thực kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2011); Là hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM trường Đại học Yersin Đà Lạt khóa III (Nhiệm kỳ 2011 – 2013);

Tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện kỹ năng. Phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy tính năng động, sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên.

2. Yêu cầu

Các đơn vị tham gia chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, chấp hành nghiêm túc những nội quy, quy định của Hội trại.

II. TÊN, CHỦ ĐỀ HỘI TRẠI

Tên Hội trại:           “Hội trại 80 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Chủ đề:                  “Tuổi trẻ Đại học Yersin đoàn kết, năng động, sáng tạo, kỷ luật”

III. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

1.      Thời gian:    Bắt đầu từ 7h00 ngày 26.03.2011 đến 11h00 ngày 27.03.2011.

2.      Địa điểm:     Thung Lũng Tình Yêu.

IV. THÀNH PHẦN THAM GIA VÀ NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

1.      Có 08 đơn vị tham gia: Tương ứng với 08 Đoàn khoa.

2.      BCH Đoàn trường, Ban Tổ chức và Chi đoàn cán bộ khối các phòng chức năng: 01 Trại chỉ huy. Dự kiến giao cho CLB Kỹ năng thiết kế và xây dựng Trại chỉ huy.

3.      Đối tượng tham gia Hội trại: Đoàn viên, sinh viên đang học tập tại trường Đại học Yersin Đà Lạt.

4.      Các đơn vị chủ động lên kế hoạch tham dự Hội trại của đơn vị mình; lập danh sách đoàn viên, sinh viên tham gia và đăng ký số lượng trại (tối đa mỗi Chi đoàn 01 trại) về Văn phòng Đoàn trường trước ngày 10 tháng 03 năm 2011.

Nếu chi đoàn có ít sinh viên thì có thể kết hợp với chi đoàn khác trong Khoa để cùng tham gia.

5.      Các đơn vị nhận được kế hoạch này, triển khai tới từng chi đoàn để các chi đoàn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tham gia hội trại.

6.      Kinh phí: Các đơn vị tự túc kinh phí cho hội trại.

V. CHƯƠNG TRÌNH HỘI TRẠI (Sẽ có chương trình chi tiết gửi cho các đơn vị)

1. Buổi sáng ngày 26.03.2011: Bắt đầu từ lúc 7h00

­       Các đơn vị tự tổ chức cắm trại và thi cắm trại trong từng đơn vị.

­       Tổ chức khai mạc Hội trại.

­       Ban Tổ chức tiến hành chấm trại.

­       Nghỉ ăn trưa

2. Buổi chiều ngày 26.03.2011: Bắt đầu từ lúc 14h00

­       Tổ chức vòng loại Hội thao với các trò chơi (sẽ có thể lệ trò chơi gửi đến các đơn vị). Các đơn vị lựa chọn sinh viên tập luyện để tham gia Hội thao đạt kết quả cao.

3. Buổi tối ngày 26.03.2011: Bắt  lúc 19h00

­       Tổ chức đốt lửa trại gồm có: Nghi thức trại, ôn truyền thống 80 Đoàn TNCS HCM.

­       Sinh hoạt tập thể.

­       Tổ chức thi Lễ hội hóa trang (thi theo đơn vị). Chương trình văn nghệ.

­       Kết thúc lửa trại.

­       Tổ chức ẩm thực (các đơn vị tự tổ chức).

4. Buổi sáng ngày 27.03.2011: Bắt đầu từ lúc 8h00

­       Thi trò chơi lớn (mỗi đơn vị cử 01 đội dự thi).

­       Tổ chức thi vòng chung kết các trò chơi.

­       Tổ chức tổng kết và trao giải cho các cá nhân và đơn vị đạt giải.

­       Tổ chức dọp dẹp vệ sinh và nhổ trại.

­       Kết thúc Hội trại.

V. CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ HỘI TRẠI

1. Đối với BCH Đoàn khoa

Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong suốt Hội trại phải được đặt lên hành đầu, do đó, các đơn vị lưu ý thực hiện tốt công tác quản lý học sinh, sinh viên tham gia và chấp hành nghiêm nội quy Hội trại.

Mỗi Khoa cần phân công ít nhất 02 cán bộ, giảng viên tham gia để quản lý sinh viên.

Đối với sinh viên phải mang theo Thẻ sinh viên khi tham gia Hội trại. Ban Tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra thường xuyên hoặc đột xuất, nếu không có thẻ sinh viên sẽ không được tham gia Hội trại.

2. Đối với BCH Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt

­       Phối hợp với Công an phường 8, Tp. Đà Lạt.

­       Phối hợp với Lực lượng tự vệ của Trường.

­       Chỉ đạo CLB Võ thuật Vovinam, Taekwondo, Sinh viên Tình nguyện tham gia giữ gìn an ninh trật tự trong suốt Hội trại.

­       Phân công Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường chịu trách nhiệm công tác đảm bảo an ninh.

VI. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC

1.              Đ/c Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đoàn trường                                             Trưởng ban

2.      Đ/c Nguyễn Văn Hoàng – P. Bí thư Đoàn trường                                        Phó Trưởng ban

3.      Đ/c Nguyễn Thị Kim Yến – P. Bí thư Đoàn trường                                      Phó Trưởng ban

4.      Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn trường            Ủy viên

5.      Các đồng chí Bí thư Đoàn khoa, chi đoàn cán bộ                                        Ủy viên

VIII. CÔNG TÁC BẢO ĐẢM

BCH Đoàn trường chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức để hội trại diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra.

Các đơn vị triển khai kế hoạch đến các chi đoàn, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và tổ chức tập luyện các nội dung thi để tham gia Hội trại.

Thanh Sơn