Kế hoạch tổ chức hoạt động tuyên truyền và quyên góp ủng hộ chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 864

Sinh viên Tp. Đà Lạt không thờ ơ trước tình hình của đất nước. Dùkhông có nhiều tiền để ủng hộ nhưng chúng ta có trí tuệ, có tình yêu quê hương đất nước nồng nàn và sẵn sàng chung tay, góp sức bảo vệ chủ quyền biển Đông theo cách của sinh viên.

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

Tuyên truyền, định hướng nhận thức đúng đắn về tình hình biển Đông, qua đó, giúp sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt có những hành động và suy nghĩ đúng đắn về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển Đông.

Quyên góp ủng hộ chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” do Báo Tuổi trẻ phát động.

II. THÔNG ĐIỆP CỦA CHƯƠNG TRÌNH

“Sinh viên Tp. Đà Lạt không thờ ơ trước tình hình của đất nước. Sinh viên không có nhiều tiền để ủng hộ nhưng chúng ta có trí tuệ, có tình yêu quê hương đất nước nồng nàn và sẵn sàng chung tay, góp sức bảo vệ chủ quyền biển Đông theo cách của sinh viên”.

Vận động đoàn viên, sinh viên đóng góp ủng hộ biển đảo dù chỉ với số tiền ít ỏi nhưng miễn có đóng góp là đã thể hiện tình yêu, trách nhiệm với đất nước.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: Lúc 19h00 thứ 6, ngày 23/5/2014 (Lồng ghép với Đêm chung kết cuộc thi Yersin’s Wisdom 2014)

1. 2.   Địa điểm: Hội trường N2 – Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

IV. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Trước khi chương trình diễn ra, giao CLB Sinh viên tình nguyện – Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức cho các thành viên vận động cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường; người dân xung quanh Trường; và các câu lạc bộ của Trường bạn ủng hộ cho biển đảo quê hương.

Chương trình buổi tuyên truyền và quyên góp ủng hộ biển Đông như sau:

1. Chương trình văn nghệ: Các tiết mục hát về biển đảo quê hương (từ 3–5 tiết mục);

2. Tuyên truyền, định hướng về tình hình biển Đông cho toàn bộ sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt: Mời PGS. TS. Phạm Hồng Phi – Trưởng Bộ môn Khoa học cơ bản;

3. Phát biểu, chia sẻ của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt trước tình hình biển Đông: MC sẽ mời phát biểu;

4. MC sẽ phát động ủng hộ biển đảo quê hương;

5. Tổng kết số tiền quyên góp được và mời đại diện Báo Tuổi trẻ nhận số tiền trên.

V. CÁC ĐƠN VỊ MỜI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

1. Báo Tuổi trẻ: Thông tin cho chương trình và nhận số tiền quyên góp được.

2. Đoàn Thanh niên Học viện Lục quân: Mời tham gia 02 tiết mục văn nghệ và mời 40 chiến sĩ tham dự chương trình.

3. Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Lạt: Mời tham gia dự khán và ủng hộ cho biển đảo quê hương. Mỗi đơn vị tham gia 01 tiết mục văn nghệ về biển đảo.

4. Một số đơn vị khác: Tùy thuộc tình hình thực tế.

Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng vận động đoàn viên, sinh viên đóng góp và ủng hộ trực tiếp trong chương trình.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đối với Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt

Xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch đề ra.

Mời các đơn vị có liên quan và các đơn vị Đoàn trên địa bàn thành phố Đà Lạt tham gia chương trình.

2. Đối với CLB Sinh viên tình nguyện

Tổ chức cho các thành viên vận động cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường; người dân xung quanh Trường; và các câu lạc bộ của Trường bạn ủng hộ cho biển đảo quê hương.

3. Đối với BCH Đoàn các Khoa, Chi đoàn cán bộ và các câu lạc bộ

Nhanh chóng thông báo Kế hoạch này đến toàn bộ đoàn viên, sinh viên của mình và vận động ủng hộ cho biển đảo quê hương.

BCH Đoàn các Khoa, Chi đoàn cán bộ vận động đoàn viên, sinh viên đóng góp và nộp về Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt qua đ/c Lê Phú Linh – Ủy viên BTV, số điện thoại 01652882913, hạn chót là ngày 22/5/2014.