https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-04/logo-yu.png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 393

Hi vọng qua hoạt động này sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành giao thông của người dân, giảm thiểu tại nạn giao thông, đem lại bình yên cho toàn xã hội.

 

     Tai nạn giao thông hiện đang là hiểm họa của mọi người, mọi nhà, đã có nhiều tai nạn thảm khốc xảy ra, cướp đi bao sinh mạng vô tội. Hướng tới những nạn nhân tử vong về tai nạn giao thông Việt Nam đã chọn ngày 17/11/2013 là ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

     Theo đó, sẽ có các hoạt động cụ thể, như: Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của việc hưởng ứng chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011 - 2020” do Đại hội đồng Liên hiệp Quốc phát động; tuyên truyền đến học sinh, sinh viên về luật giao thông, ý thức chấp hành luật giao thông; thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

      Thông qua các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông; các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh; Nâng cao nhận thức, ý thức của đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu giảm ít nhất 10% số vụ, số người chết, bị thương và các thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra trong năm 2013; Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

     Hi vọng qua hoạt động này sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành giao thông của người dân, giảm thiểu tại nạn giao thông, đem lại bình yên cho toàn xã hội.

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn