https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Hành động vì mục tiêu: Không còn người nhiễm HIV

Ngày đăng 16/05/2015 | Lượt xem: 780

Tham gia tuyên truyền, phòng, chống HIV/AIDS, không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trường Đại học Yersin Đà Lạt đối với xã hội.

 

Thực hiện chỉ đạo của Ủy Ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt đã triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống AIDS năm 2015.

 

 

Hiện nay đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Vì vậy biết cách tự phòng cho mình và cho cộng động cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.

 

 

Với nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề, hoạt động ngoại khóa... sẽ giúp sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt  nâng cao nhận thức để cùng cộng đồng tích cực tham gia phòng chống HIV/AIDS. Đây, không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trường Đại học Yersin Đà Lạt đối với xã hội. Qua đó góp phần giảm thiểu người bị nhiễm HIV/AIDS.

Thúy Hạnh

Đăng ký tư vấn