Giới thiệu câu lạc bộ Kỹ năng Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngày đăng 16/10/2010 | Lượt xem: 1564

Giới thiệu câu lạc bộ Kỹ năng Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Kỹ năng thực sự cần thiết cho sinh viên, phục vụ cho sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Xuất phát từ mục đích trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cũng như trong hoạt động Đoàn, Hội, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã thành lập CLB Kỹ năng vào ngày 28/10/2010. Câu lạc bộ đã thực sự trở thành sân chơi bổ ích và là nơi rèn luyện kỹ năng cho sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt nói chung và cho các thành viên CLB nói riêng.

Những ngày đầu hoạt động, với số lượng 10 thành viên, CLB đã gặp nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, tập thể CLB đã luôn đoàn kết, gắn bó, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách để tiếp tục đưa CLB ngày càng phát triển, thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt. Đến nay, CLB đã đạt được nhiều thành công, chất lượng sinh hoạt của CLB ngày càng nâng cao, hình thức sinh hoạt phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo sinh viên tham gia, số lượng thành viên cũng được duy trì ổn định.

CLB đã tăng cường công tác huấn luyện và đào tạo thành viên có kỹ năng tốt. Đồng thời việc xây dựng lực lượng cơ cấu tổ chức ngày càng hoàn thiện. Với mục đích “Mang kĩ năng đến sinh viên và tạo môi trường rèn luyện để sinh viên biến kĩ năng thành phản xạ”. Câu lạc bộ Kỹ năng đã xây dựng mô hình khoa học và phương hướng phát triển hoạt động dựa trên nền tảng lấy kỹ năng sinh viên làm trung tâm. Cụ thể câu lạc bộ hoạt động hoạt động với 5 nhóm kỹ năng cơ bản:

Ø     Học tập – giao tiếp

Ø     Sinh hoạt tập thể

Ø     Tổ chức sự kiện

Ø     Văn nghệ

Ø     Truyền tin

Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức học tập kỹ năng hiệu quả để sinh viên tiếp cận, tìm hiểu, rèn luyện và củng cố kỹ năng như: tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỹ năng hàng tuần, các hoạt động học tập ngoại khóa… tăng cường mở rộng giao lưu đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và hoạt động.

Bên cạnh các hoạt động sinh hoạt chuyên đề hàng tuần, CLB đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ mà Hội Sinh viên Trường giao phó. Câu lạc bộ đã được Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường cử tham gia các hoạt động cấp Tỉnh Lâm Đồng. Một số hoạt động tiêu biểu của CLB như: Hội trại huấn luyện kỹ năng năm 2010, Hội trại kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập huấn cán bộ đoàn – hội 2011, tham gia làm Điều phối viên trong chương trình Học kỳ trong quân đội…

Các hoạt động do CLB kỹ năng tổ chức đã góp phần tích cực vào sân chơi chung của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt và góp phần quảng bá hình ảnh của CLB Kỹ năng nói riêng và trường Đại học Yersin Đà Lạt nói chung đến với đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên trong và ngoài trường. CLB Kỹ năng luôn ý thức được trách nhiệm nâng cao kỹ năng cho sinh viên. Trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục nâng tầm các chương trình nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho sinh viên tiếp cận với thực tiễn nâng cao kỹ năng của mình và xây dựng CLB trở thành “Ngôi nhà kỹ năng gắn kết trái tim tuổi trẻ Yersin”.

TS