Giảng viên trường Đại học Yersin Đà Lạt tham dự Hội thảo khoa học quốc tế

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 239

Từ ngày 24/6 – 01/7/2012, TS. Phạm Xuân Tùng – Khoa Công nghệ sinh học, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tham dự Hội thảo khoa học do Trung tâm Khoai tây Quốc tế (International Potato Center - CIP) tổ chức tại Indonesia. Tham dự Hội thảo gồm các nhà tạo giống khoai tây từ các nước Việt nam, Indonesia, Philippines, Laos, Myanmar và các chuyên gia về hệ thống công nghệ thông tin của CIP.

Chương trình Hội thảo được chia làm 2 đợt: Hội thảo các nhà tạo giống khoai tây Đông Nam Á (từ ngày 24 - 27/6), Hội thảo Hệ thống quản lý dữ liệu nghiên cứu toàn cầu về giống khoai tây và khoai lang (25/6 - 1/7).

Hội thảo đã tổ chức họp mặt các nhà tạo giống khoai tây Đông nam Á để thông tin trao đổi kết quả và kinh nghiệm trong công tác chọn tạo giống khoai tây trong 3 năm 2010 - 2012 và chuẩn bị chương trình nghiên cứu cho giai đoạn tiếp theo. Hội thảo còn tập huấn và phổ biến hệ thống quản lý - trao đổi dữ liệu nghiên cứu toàn cầu về giống khoai tây, khoai lang.

Hội thảo đã đi đến thống nhất nội dung, phương pháp và chương trình nghiên cứu để đạt hiệu quả cao hơn đáp ứng nhu cầu về giống khoai tây, khoai lang cho khu vực, đảm bảo an ninh lương thực và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Sau hội thảo, TS. Phạm Xuân Tùng đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học giống khoai tây và có thể ứng dụng tại Việt Nam cũng như giúp sinh viên của khoa Công nghệ sinh học trường Đại học Yersin Đà Lạt có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc nghiên cứu giống khoai tây mà Khoa đang phát triển.

Thúy Hạnh

Theo TS. Phạm Xuân Tùng