https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt hưởng ứng Giờ xanh toàn quốc 2013

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 618

Đây là một hoạt động rất quan trọng góp phần nâng cao ý thức chung tay bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên của Trường, cho những người dân địa phương và khách du lịch.

     Sáng ngày 19/5, Ban Thường vụ Đoàn Đại học Yersin Đà Lạt phối hợp với Ban Quản lý dự án Green Talk của Trung tâm UNESCO Văn hóa – Giáo dục và Đào tạo (UNESCO–CEP) tổ chức chương trình “Giờ xanh toàn quốc” tại tỉnh Lâm Đồng.

 

 

     Với chủ đề “Giữ lấy nguồn nước”, chương trình “Giờ xanh toàn quốc 2013” hướng đến vấn đề ô nhiễm môi trường nước đang được xã hội quan tâm. Hoạt động chính của Chương trình là thu gom rác thải và xử lý liên quan đến nước trên các hệ thống sông suối, kênh rạch… nhằm mục đích kêu gọi và tuyên truyền mọi người cùng chung tay bảo vệ nguồn nước từ hành động cụ thể nhất, ai cũng có thể thực hiện.

 

 

     Tham dự chương trình gồm có trên 150 tình nguyện viên đến từ 7 Đoàn Khoa của trường Đại học Yersin Đà Lạt, CLB Sinh viên tình nguyện và CLB Nhịp sống Giảng đường – Trường Đại học Đà Lạt; CLB Trái tim tình nguyện – Thành Đoàn Đà Lạt và CLB Thanh niên tình nguyện của trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt. Bên cạnh đó, đến tham dự chương trình khai mạc còn có đại diện Tỉnh đoàn, Báo đài địa phương, các đồng chí trong BCH Đoàn trường cùng Quý thầy cô giáo trường Đại học Yersin Đà Lạt.

 

 

     Sau Lễ khai mạc, hơn 150 tình nguyện viên đã ra quân làm vệ sinh xung quang bờ hồ Xuân Hương với khối lượng rác ước tính trên 200kg các loại. Các tình nguyện viên cũng đã tiến hành phát tờ rơi, tuyên truyền người dân và khách du lịch tại Công viên Yersin và đã lấy gần 100 dấu vân tay ủng hộ chương trình.

 

 

     Đây là một hoạt động rất quan trọng góp phần nâng cao ý thức chung tay bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên của Trường, cho những người dân địa phương và khách du lịch. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa chào mừng 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng đến ngày môi trường Thế giới 5/6 sắp tới.

 

Thanh Sơn

 

Đăng ký tư vấn