Điều lệ “Giải bóng chuyền sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt” năm học 2010 – 2011

Ngày đăng 16/05/2011 | Lượt xem: 1184

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích

Để thiết thực chào mừng 61 năm thành lập Hội Sinh viên Việt Nam (09.01.2011); ngày thành lập trường Đại học Yersin Đà Lạt (27/12/2010);

Tạo môi trường cho sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2010 – 2011;

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên, thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT trong sinh viên, rèn luyện sức khỏe, phục vụ tốt cho quá trình học tập và nghiên cứu khoa học tại trường; thông qua giải thi đấu, phát hiện và tuyển chọn các nhân tố mới để bổ sung cho đội tuyển bóng chuyền của trường;

Xuất phát từ những mục đích trên, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường tổ chức “Giải bóng chuyền sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt lần thứ I” năm học 2010 – 2011.

2. Yêu cầu

-     Liên chi hội các Khoa đăng ký tham gia đúng đối tượng, đúng thời gian theo quy định.

-     Các đội tham gia thi đấu trung thực, đoàn kết, bảo đảm tinh thần thể thao cao thượng.

-     Mỗi VĐV chỉ thi đấu cho 1 đội. Sinh viên chỉ thi đấu cho Khoa của mình đang học.

-     Phải có Trưởng đoàn là cán bộ, giảng viên của Khoa phụ trách đội trong suốt quá trình thi đấu giải.

II. TỔ CHỨC LỰC LƯỢNG VÀ CHUẨN BỊ THI ĐẤU

1. Tổ chức lực lượng: gồm 08 đội, cụ thể như sau

-         Liên chi hội khoa Tin học                                   01 đội nam, 1 đội nữ và 01 đội cổ động viên

-         Liên chi hội khoa Khoa học môi trường             01 đội nam, 1 đội nữ và 01 đội cổ động viên

-         Liên chi hội khoa Công nghệ Sinh học                01 đội nam, 1 đội nữ và 01 đội cổ động viên

-         Liên chi hội khoa Quản trị Kinh doanh               01 đội nam, 1 đội nữ và 01 đội cổ động viên

-         Liên chi hội khoa Kiến trúc                                01 đội nam, 1 đội nữ và 01 đội cổ động viên

-         Liên chi hội khoa Ngoại Ngữ                             01 đội nam, 1 đội nữ và 01 đội cổ động viên

-         Liên chi hội khoa Du lịch                                   01 đội nam, 1 đội nữ và 01 đội cổ động viên

-         Liên chi hội khoa Điều Dưỡng                           01 đội nam, 1 đội nữ và 01 đội cổ động viên

Lưu ý:

Liên chi hội các Khoa lập danh sách VĐV tham gia thi đấu (1 đội nam, 1 đội nữ) tối thiểu là 8 VĐV và tối đa là 12 VĐV / đội) nộp về Văn phòng Hội Sinh viên trường (Phòng A1) trước ngày 10.12.2010. VĐV không có tên trong danh sách đăng ký không được tham gia thi đấu. Mỗi đội tham gia giải có 01 Trưởng đoàn (Trưởng đoàn có thể là lãnh đạo khoa, trợ lý Khoa, giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ phụ trách Đoàn, Hội của Khoa).

2. Chuẩn bị thi đấu

Các Khoa tổ chức 01 đội cổ động viên cổ vũ cho đội mình thi đấu, cử cán bộ, giảng viên, cán sự lớp hoặc cán bộ Đoàn, Hội phụ trách. Đội cổ động viên có ít nhất 30 SV.

BTC gửi kèm 01 bản đăng ký tham gia, các Khoa lập danh sách VĐV tham gia gửi về BTC.

Các đội phải chuẩn bị trang phục thi đấu (quần đùi, áo thi đấu có số từ 1 – 18, mang giày).

III. PHƯƠNG PHÁP VÀ THỂ THỨC THI ĐẤU

-     Các đội tham gia bốc thăm chia làm 4 bảng (02 bảng nam, 2 bảng nữ), mỗi bảng 04 đội.

-     Tại vòng bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm (thắng 1 điểm, thua 0 điểm), chọn 02 đội nhất, nhì bảng vào Vòng bán kết.

-     Tại vòng bán kết thi đấu chéo: I (A)  – II (B); I (B) – II (A); chọn 02 đội thắng vào thi đấu chung kết tranh giải I, II; hai đội thua tranh hạng III.

-     Xác định đội có thành tích tốt hơn bằng chỉ số phụ (tổng ván thắng / tổng ván thua, tổng điểm thắng / tổng điểm thua) nếu có nhiều đội có cùng số điểm.

IV. LUẬT THI ĐẤU, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU

1. Luật thi đấu

Áp dụng luật thi đấu hiện hành của môn Bóng chuyền (Lưu ý: phải xoay vòng các vị trí theo đúng luật). Mỗi trận đấu diễn ra 5 ván, đội nào thắng trước 3 ván là thắng trận đấu

2. Thời gian thi đấu

Họp Trưởng đoàn, đội trưởng, đội phó và bốc thăm thi đấu vào lúc 15h00 thứ 2, ngày 13 tháng 12 năm 2010 tại  văn phòng Hội Sinh viên trường.

Thời gian thi đấu: Dự kiến bắt đầu từ ngày 17.12 đến ngày 26.12.2010 (Thi đấu vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần từ 7h30 đến 17h00, sẽ có lịch thi đấu cụ thể sau khi họp lãnh đội).

3. Địa điểm thi đấu

Thi đấu tại sân bóng chuyền của trường Đại học Yersin Đà Lạt (Sân học Giáo dục thể chất).

V. KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT

1. Khen thưởng: Gồm có các giải như sau:

Tập thể: 02 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải ba

Cá nhân: 02 giải Libero xuất sắc nhất; 02 giải VĐV xuất sắc nhất.

2. Kỷ luật

Mời ra khỏi sân những VĐV không đủ điều kiện theo Điều lệ giải và cho tiếp tục trận đấu với số VĐV còn lại trong sân (VĐV không đảm bảo trang phục thi đấu theo Điều lệ sẽ không được thi đấu).

Các đội phải có mặt trước 30 phút để khởi động và làm thủ tục thi đấu; sau trận đấu, đội trưởng đến ký tên vào Biên bản thi đấu. Đội bóng bị xử thua 0 - 3 nếu: đến trễ 15 phút hoặc tự ý bỏ cuộc.

Cổ động viên của đội nào có hình thức cổ động thiếu văn hoá, nói bậy, chửi thề, gây lộn, BTC sẽ cấm không cho đội đó thi đấu tiếp và có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng.

VII. CÔNG TÁC BẢO ĐẢM

Nhận được Điều lệ này, Liên chi hội các Khoa lập danh sách VĐV tham gia giải (theo bản đăng ký gửi kèm); có kế hoạch tổ chức tập luyện để thi đấu đạt thành tích cao. Tổ chức đội ngũ cổ động viên để cổ vũ cho đội mình thi đấu.

BTC chuẩn bị các điều kiện để giải đấu diễn ra đạt kết quả tốt.

Nguyễn Thanh Sơn