https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Diễn văn khai giảng năm học 2013 - 2014

Ngày đăng 18/11/2013 | Lượt xem: 607

Với tinh thần trên, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới, chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các em sinh viên mạnh khỏe, thành công trong công tác, trong học tập và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

 

 

     Kính thưa Quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, thưa các em sinh viên thân mến,

     Hôm nay trường Đại học Yersin Đà Lạt khai giảng năm học 2013 – 2014, thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường tôi trân trọng chào mừng quý vị đại biểu quý thầy cô giáo và các em sinh viên đã về dự buổi lễ trang trọng này.

     Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, tiếp nối những thành công trong hoạt động những năm trước đây, năm học 2012 – 2013 vừa qua, được sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp và các đoàn thể của tỉnh Lâm Đồng, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã vượt lên những khó khăn, thách thức để giành được nhiều kết quả đáng khích lệ, hầu hết các ngành học đều đạt được chuẩn mực mà nhà trường đã đăng ký với Bộ Giáo dục & Đào tạo và công bố với xã hội. Công cuộc đổi mới quản lý nâng cao chất lượng giáo dục được thực hiện trong tất cả các lĩnh vực đã đưa hoạt động của nhà trường đi vào nề nếp, khoa học và tiến bộ.

     Năm học mới này, toàn Đảng, toàn dân ta đang tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới để xây dựng nền kinh tế phát triển, nền quốc phòng vững mạnh, nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc; xây dựng nền Giáo dục – Đào tạo con người Việt Nam giàu tri thức, có khả năng sáng tạo, làm chủ bản thân, sống tốt và làm việc có hiệu quả.

     Với trường Đại học Yersin Đà lạt, quán triệt những quan điểm của Đảng, Chính phủ năm học 2013 – 2014 đồng thời với việc triển khai nhiệm vụ theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tập trung vào một số công việc trọng tâm sau đây:

     1. Tập trung nâng cao chất lượng dạy và học các ngành đang đào tạo. Lập phương án mở thêm một số ngành mà nhà trường có đủ điều kiện và địa phương có nhu cầu nguồn lực, trình độ từ Cao đẳng, Đại học trở lên.

     2. Bổ sung quy hoạch và tiếp tục thực hiện chủ trương đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị tư tưởng để các nhà giáo thực hiện được vai trò là người tiên phong của công cuộc đổi mới. Thầy cô giáo trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn phấn đấu, vừa là người truyền đạt kiến thức, vừa là người tổ chức, kiến tạo môi trường thân thiện, tích cực để cùng sinh viên đồng hành trên  bước đường khám phá, tìm kiếm những điều mới mẻ trong khoa học và đời sống.

     3. Các đoàn thể chính trị – xã hội trong nhà trường lâu nay luôn được xây dựng vững mạnh cả về tổ chức và hoạt động. Năm học mới này cần phát động đoàn viên, hội viên nỗ lực phấn đấu, tích cực học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích để chào mừng nhân kỷ niệm 45 năm ngày Bác gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục.

     Các em sinh viên thân mến,

     Trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn đặt các em ở vị trí trung tâm trong mọi hoạt động của nhà trường. Từ bậc học Cao đẳng đến bậc học Đại học, thầy trò chúng ta có cơ hội đứng sát cạnh bên nhau khoảng 3 đến 5 năm. Trong khoảng thời gian quý giá này các em cùng với Thầy cô giáo phải tận dụng nó cho những việc làm thật hữu ích. Các em chăm chỉ, siêng năng học tốt là nguồn cảm hứng để thầy cô giáo say sưa, tận tình dạy tốt hơn. Các thầy cô luôn mong ước các em đạt được nhiều điểm cao trong học tập, rèn luyện ở năm học mới này. Và nhân đây, thầy đề nghị các em nồng nhiệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới để tỏ lòng tôn trọng và tôn vinh các thầy cô yêu quý của chúng ta.

     Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em sinh viên thân mến,

     Hiện nay, đất nước ta đang diễn ra nhiều sự kiện lớn, Hội nghị lần thứ VIII Ban Chấp hành Trung ướng Đảng khóa XI đã đánh giá tình hình kinh tế – xã hội năm 2013 và nhiệm vụ năm 2014. Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ VI sẽ thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, dự án Luật đất đai sửa đổi và các nội dung quan trọng khác.

     Ngành Giáo dục – Đào tạo được đón nhận một Nghị quyết có ý nghĩa to lớn mang tầm chiến lược của Hội nghị lần thứ VIII của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đem lại cho toàn xã hội niềm tin về sự chấn hưng nền giáo dục nước nhà. Toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên hãy tiếp tục chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ vững mọi hoạt động và tranh thủ thời cơ, điều kiện thuận lợi để đưa trường Đại học Yersin Đà Lạt từng bước phát triển vững mạnh.

     Với tinh thần trên, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới, chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các em sinh viên mạnh khỏe, thành công trong công tác, trong học tập và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

     Xin cảm ơn.

     Thầy Trương Thành Trung

     Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường

Đăng ký tư vấn