https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Đạp xe vì môi trường hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2014

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 424

Dù hơn 20 trái tim đỏ ngày hôm nay chưa đủ lực để làm cho môi trường của thành phố sạch hoàn toàn nhưng chúng tôi lại căng tràn tinh thần và sức trẻ.

 

        Sáng sớm chủ nhật ngày 23/3/2014, khi mọi người đang còn ái ngại với thời tiết u ám, mưa lất phất cho một ngày nghỉ thì những thành viên trong đội quân áo đỏ chúng tôi đã nở nụ cười tươi rạng rỡ, hào hứng tại điểm tập kết của trung tâm Đà Lạt, vì ngày hôm nay CLB Từ Trái Tim Đến Trái Tim chúng tôi tổ chức chương trình “ Đạp Xe Vì Môi Trường”. Là một chương trình sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm, đây là lần thứ 2 – CLB với những trái tim nhiệt huyết, tinh thần, sức trẻ, sự hăng hái và đôi bàn tay nhỏ nhắn nhưng dẻo dai, luôn muốn góp phần xây dựng những điều tốt đẹp hơn đã tiến hành đạp xe và nhặt rác dọc đường đi. Thời tiết nắng mưa thất thường cũng không thể làm tắt nụ cười của các bạn trẻ mà phần lớn trang phục là áo ngắn tay, đầu trần, bởi lẽ chúng tôi đang làm những điều mình thấy cần và hạnh phúc.

 

Các bạn cùng chụp hình trước khi xuất phát

 

        Hàng loạt những khẩu hiệu được treo trên các xe: “ Trường Đại Học Yersin Đà Lạt”, “ CLB Từ Trái Tim Đến Trái Tim”, “ Đạp Xe Vì Môi Trường”, “ Bảo Vệ Môi Trường Xanh – Bảo Vệ Hành Tinh Xanh”, điều đó khiến chúng tôi càng hãnh diện hơn khi được mọi người nhìn vào, đọc lên. Cũng từ đấy mỗi thành viên luôn nhắc nhở mình phải hăng say, tích cực và kỷ luật tốt khi tham gia chương trình. Đặc biệt, sự góp mặt của đồng chí Chủ tịch Hội Sinh Viên khiến chúng tôi cảm thấy mình có động lực hơn và rất vui khi nhận được sự quan tâm của nhà trường. Suốt thời gian 3 tiếng rưỡi, dọc theo các tuyến đường: Khu Hòa Bình – Nguyễn Văn Trỗi – Bùi Thị Xuân – Nguyễn Công Trứ - Phan Đình Phùng – Nguyễn Văn Cừ - Vòng quanh Hồ Xuân Hương, ở đâu cũng thấy đội quân áo đỏ vừa đạp xe rồi dừng lại nhặt rác tại hai bên đường. Với nhiều loại rác, thậm chí còn có cả kim tiêm tại các gốc cây, thế nhưng chẳng có điều gì ngại ngần, mà chính điều đó lại nhắc nhở chúng tôi phải sống có ý thức hơn từ trong chính môi trường gia đình, môi trường học tập, môi trường xã hội và tránh xa các tệ nạn xấu.

 

Nhặt rác xung quanh bờ hồ Xuân Hương

 

        Kết thúc chương trình, điều ấn tượng ngoài kết quả đạt được, chúng tôi rất vui khi nhận được sự cổ vũ của mọi người, được giao lưu, giới thiệu về CLB, về trường của mình cho các bạn sinh viên Sài Gòn. Bản thân tôi vô cùng hạnh phúc khi trò chuyện với một du khách nước ngoài, nhìn những bọc rác và trái tim đỏ trên má của chúng tôi, ông đã thốt lên rằng: “ Well, one great group of the youth. Bright future will come from them. The hearts of Mother Earth are still fighting!”.

 

Và trên các tuyến đường các em đi qua

 

         Và kết thúc chương trình, dù mệt dù đói nhưng ai cũng cười tươi, bởi lẽ đó là nụ cười luôn thường trực trên môi của đội quân áo đỏ, là nụ cười mang tín hiệu: “ Chúng tôi yêu cuộc sống này”. Dù hơn 20 trái tim đỏ ngày hôm nay chưa đủ lực để làm cho môi trường của thành phố sạch hoàn toàn nhưng chúng tôi lại căng tràn tinh thần và sức trẻ. Chúng tôi sẽ làm thêm nhiều điều có ích hơn, tiếp thu, cố gắng, rèn luyện nhiều hơn nữa, vì chúng tôi là những thành viên năng động của CLB từ Trái Tim Đến Trái Tim – Trường Đại học Yersin Đà Lạt, và chúng tôi luôn mong muốn được: “ Gửi Trái Tim Tôi Đến Trái Tim Cộng Đồng.

 

Và đây là một trong những khẩu hiệu gắn trên mỗi chiếc xe đạp 


Đỗ Thị Loan

Phó Chủ Nhiệm CLB Từ Trái Tim Đến Trái Tim

 

Đăng ký tư vấn