Cùng Yersiners đi xuyên Việt

Ngày đăng 03/03/2023 | Lượt xem: 196

"ĐÀO TẠO GẮN LIỀN VỚI THỰC TIỄN" hay "HỌC ĐỂ LÀM" là định hướng quan trọng trong Triết lý giáo dục của Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Từ định hướng này, Yersiners luôn được chú trọng đào tạo gắn liền với thực tiễn, với các doanh nghiệp, đặc biệt là sinh viên ngành Du lịch.

Vừa qua, sinh viên chuyên ngành Quản trị Lữ hành và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn K18 đã có chuyến trải nghiệm tour xuyên Việt trong 10 ngày đêm; đi khắp nẻo đường của 2 miền Trung - Bắc của đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Các bạn đã cùng nhau ôn lại những năm tháng lịch sử hào hùng nhưng cũng đầy bi thương của dân tộc Việt Nam ta, cùng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước. Các bạn đã đặt chân đến làng Hoàng Trù, làng Sen - nơi sinh ra vị chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặt chân đến cầu Hiền Lương - sông Bến Hải nơi đã chia cắt hai miền Nam - Bắc. Cùng nhau chinh phục "nóc nhà Đông Dương" – đỉnh Fansipan; chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu, hùng vĩ của thiên nhiên tại Tràng An, Phong Nha Kẻ Bàng, Vịnh Hạ Long... Và cùng nhau trải qua những giây phút hào hùng, trang nghiêm khi chào cờ tại quảng trường Ba Đình - Lăng Bác…

Từ những trải nghiệm thực tế này, sinh viên ngành Du lịch sẽ trải nghiệm các dịch vụ du lịch, được giảng viên giảng dạy, hướng dẫn về các tuyến điểm du lịch… tích lũy những kiến thức bổ ích về ngành nghề để chuẩn bị cho công việc trong tương lai.

Chưa hết, các bạn đã cùng nhau có những khoảnh khắc kỷ niệm thật đẹp, gắn kết với nhau và hiểu nhau  hơn; làm nên một thời tuổi xuân thật đẹp tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Chuyên mục "Yersiners và sách hay"!

Cuốn sách NON NƯỚC VIỆT NAM (Tác giả Vũ Thế Bình) giới thiệu tới bạn đọc những địa danh nổi tiếng, những nét văn hoá truyền thống, phong tục tập quán từng vùng miền hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Một Việt Nam với thiên nhiên hoang sơ kỳ thú, thân thiện và hiếu khách hiện lên qua từng trang sách một cách chi tiết và cũng rất thú vị.

Cuốn sách hiện có trong Thư viện Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Mời bạn tìm đọc nhé!