Chương trình triển lãm “Nghệ thuật 3R”

Ngày đăng 16/05/2010 | Lượt xem: 981

Chương trình triển lãm “Nghệ thuật 3R”

Trao quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Ngày 05 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là ngày Môi trường Thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng nhiều năm và đã trở thành một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Nhằm nâng cao nhận thức của giảng viên, sinh viên trong nhà trường về vấn đề bảo vệ môi trường, thiết thực hưởng ứng ngày “Môi Trường Thế Giới” và tạo nguồn quỹ để ủng các hộ dân nghèo tại huyện Đam Rông (Xã Đầm Ròn, Đạ Long, Đạ Tông, Rô Men, Liêng Sronh) khi sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh vào tháng 7.2010, Đoàn khoa Khoa học môi trường đã tổ chức chương trình triển lãm “Nghệ thuật 3R” vào tối ngày 05 tháng 06 năm 2010 tại Hội trường H33.

Tham gia chương trình có sự tham gia của các đơn vị: Đoàn khoa Khoa học môi trường, Đoàn khoa Công nghệ sinh học, Đoàn khoa Điều dưỡng, Đoàn khoa Kiến trúc, Đoàn khoa Du lịch của trường Đại học Yersin Đà Lạt, Câu Lạc Bộ Sinh Viên Tình Nguyện – trường Cao Đẳng Nghề Đà Lạt, Câu lạc bộ Trái Tim Tình Nguyện – Thành Đoàn Đà Lạt, Câu Lạc C4E Đà Lạt, Học Viện Lục Quân. Các bạn đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã chế tạo các sản phẩm từ những vật dụng bỏ đi nhằm tạo ra những sản phẩm trang trí, những vật dụng có ích cho cộng đồng để tham gia buổi triển lãm và đấu giá này.

Bằng tấm lòng nhân ái và chung tay xây dựng quê hương Lâm Đồng giàu đẹp, các thầy cô giáo và cùng toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên các đơn vị đã tham gia chương trình đấu giá sản phẩm “Nghệ thuật 3R” và trình diễn bộ sư tập thời trang từ rác. Tổng số tiền đấu giá sản phẩm từ buổi triển lãm “Nghệ thuật 3R” là 4.690.000 đồng (Bốn triệu sáu trăm chín mươi ngàn đồng). Toàn bộ số tiền thu được nói trên sẽ được Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt gửi đến tận tay các hộ dân nghèo của huyện Đam Rông trong chuyến dịch mùa hè xanh năm 2010.

Đây là một hoạt động rất bổ ích và có ý nghĩa, thu hút đông đảo sinh viên tham gia, chương trình đã góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh cho sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt tham gia. Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ tiếp tục chỉ đạo Đoàn khoa Khoa học môi trường tổ chức chương trình này trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh của buổi triển lãm

Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đoàn trường