https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Chương trình “TTC Day - Kiến tạo tương lai”

Ngày đăng 08/10/2022 | Lượt xem: 1385

Trong năm 2022, Trường Đại học Yersin Đà Lạt và Trường Trung học Phổ thông Yersin Đà Lạt gia nhập Tập đoàn TTC. Đây là bước ngoặt đánh dấu chặng đường phát triển mới của Trường.

Ngày 07.10.2022, Tập đoàn TTC đã tổ chức chương trình “TTC Day - Kiến tạo tương lai”. Chương trình được tổ chức nhằm tạo động lực, nguồn cảm hứng để sinh viên - học sinh Trường Đại học và Trung học Phổ thông Yersin Đà Lạt tiếp cận những giá trị của Nhà trường, định hướng về nghề nghiệp, cơ hội được thực tập và làm việc tại Tập đoàn TTC.

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Tập đoàn TTC có ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn TTC; Ban Tổng Giám đốc các Đơn vị trực thuộc Tập đoàn TTC; Cán bộ, giảng viên và hơn 3.000 sinh viên - học sinh của Trường Đại học và Trung học Phổ thông Yersin Đà Lạt.

Đây là chương trình được Tập đoàn TTC khởi xướng tổ chức, với hai chuỗi hoạt động chính. Nhóm 1 là buổi hội thảo diễn ra trong buổi sáng với 4 chuyên đề: Những lợi ích khi bạn là sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt; Những điều cần có khi bạn là sinh viên mới ra trường; Chân dung Nhà lãnh đạo tương lai; Định hướng nghề nghiệp - Cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên trong Tập đoàn TTC. Tất cả các chủ đề đều được chia sẻ bởi các chuyên gia/diễn giả là những Lãnh đạo đến từ Tập đoàn TTC với nhiều kinh nghiệm và thực tiễn làm việc. Xen kẽ các chuyên đề là phần giao lưu, hỏi đáp của sinh viên - học sinh với các diễn giả.

Nhóm 2 bao gồm các hoạt động trải nghiệm như: Tham quan các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm/dịch vụ TTC; Mua sắm tại gian hàng sản phẩm/dịch vụ TTC với giá ưu đãi dành cho sinh viên/học sinh; Tham gia hội chợ việc làm - Cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên tại Tập đoàn TTC; Ngoài ra, các bạn sinh viên - học sinh còn được tham gia và vui chơi tại gian hàng hoạt náo “Học mà chơi, chơi mà học” với nhiều bất ngờ thú vị.

TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt chia sẻ: Những thách thức trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời gian tới là rất lớn, tuy nhiên, được sự hỗ trợ từ TTC - Tập đoàn đầu tư đa ngành tại Việt Nam, Trường Đại học Yersin Đà Lạt tự tin sẽ tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới”.

Theo ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn TTC, với phương châm tái đầu tư ngành giáo dục một cách nghiêm túc và bài bản, Tập đoàn TTC thấu hiểu rằng, chuyến tàu mà TTC đồng hành cùng các em học sinh - sinh viên, không chỉ dừng lại ở bến đỗ mang tên “tốt nghiệp”, mà TTC còn mang đến nhiều cơ hội để các bạn có thể tiếp xúc gần hơn với các kinh nghiệm thực tế ở góc độ những yêu cầu từ người sử dụng lao động. “Và đặc biệt hơn, là các cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các vị trí thực tập và việc làm, ngay trong hệ sinh thái của Tập đoàn TTC và xa hơn sẽ là các doanh nghiệp/tổ chức là đối tác chiến lược của TTC”, ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn cho biết thêm.

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn TTC đã trao học bổng TTC - Nâng bước thành công cho 30 sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt với tổng giá trị 300 triệu đồng.

Được biết, với hơn 43 năm hình thành và phát triển, bên cạnh việc tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh, Tập đoàn TTC đặc biệt chú trọng đến các hoạt động vì cộng đồng. “TTC - Nâng bước thành công” là một trong những chương trình học bổng khuyến học được Tập đoàn TTC tổ chức và duy trì liên tục từ năm 1985 đến nay, với sứ mệnh “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”.

Được thành lập ngày 27/12/2004 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Yersin Đà Lạt cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên. Với tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết vì sự nghiệp trồng người đã cùng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường này. Sự khác biệt của Trường Đại học Yersin Đà Lạt là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại.

Trường Yersin là mái trường Trung học Phổ thông có tuổi đời trẻ nhất trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Tuy vậy, chỉ hơn 5 năm, quy mô học sinh của trường đã phát triển gấp gần 3 lần. Sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa truyền thống và tinh thần hiện đại đã tạo nên những thành tựu giáo dục đáng tự hào của trường.

Chính vì vậy, chương trình “TTC Day - Kiến tạo tương lai” sẽ được tổ chức thường niên trong thời gian tới, thể hiện sự hỗ trợ hết sức đắc lực cho công tác đào tạo của Trường Đại học và Trung học Phổ thông Yersin Đà Lạt từ Tập đoàn TTC, đồng thời mang lại nhiều giá trị cho sinh viên - học sinh đang theo học tại ngôi trường trong lòng doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

Đăng ký tư vấn