Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Yersin Đà Lạt Lần thứ III (Nhiệm kỳ 2011 – 2013)

Ngày đăng 16/05/2011 | Lượt xem: 883

Được sự đồng ý của Đảng ủy trường Đại học Yersin Đà Lạt và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Đại hội Đoàn TNCS HCM trường Đại học Yersin Đà Lạt lần thứ III, nhiệm kỳ 2011 – 2013 sẽ được tổ chức từ ngày 04.05 đến ngày 05.05.2011 tại Hội trường H33 với chủ đề:

Tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt làm theo lời Bác,

Đoàn kết, Năng động,  Sáng tạo, Vững vàng hội nhập”

1. Thời gian

– Phiên Đại hội nội bộ:            Từ 13h30 – 16h30 thứ 4, ngày 04 tháng 5 năm 2011.

– Phiên Đại hội công khai:      Từ 7h00 – 11h30 thứ 5, ngày 05 tháng 5 năm 2011.

2. Địa điểm

Hội trường H33 – Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Yersin Đà Lạt lần thứ III (nhiệm kỳ 2011 – 2013) diễn ra trong thời điểm cả nước vui mừng với sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; nhân dân trong tỉnh nô nức thi đua học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ IX (2010 – 2015). Tuổi trẻ tỉnh nhà trong mọi lĩnh vực hoạt động đều tập trung vào chủ đề lập thành tích chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 55 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và chuẩn bị cho cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, tiến tới bầu cử Quốc hội khóa XIII.

Trong thời gian qua, tuổi trẻ trường Đại học Yersin Đà Lạt đã không ngừng phấn đấu đạt được chất lượng cao trong giảng dạy, học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào. Kết quả của sự phấn đấu và rèn luyện của đoàn viên thanh niên nhà trường là góp phần đào tạo ra những lớp sinh viên vững vàng về tư tưởng chính trị, có trình độ học vấn và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Tuy nhiên, trong thời gian tới có không ít những khó khăn, thách thức mới được đặt ra đối với Đoàn TNCS HCM nhà trường. Đó là tình trạng một số đoàn viên sinh viên chưa có ý thức tốt trong học tập, rèn luyện, xa rời tổ chức đoàn, suy nghĩ và hành động thiếu tính tích cực; đó là công tác hướng dẫn kỹ năng mềm cho sinh viên và hoạt động tư vấn nghề nghiệp việc làm cho sinh viên còn có những hạn chế…

Để tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh trong nhiệm kỳ mới, Đại hội lần này sẽ tập trung đánh giá những mặt mạnh và điểm yếu trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra nội dung chương trình hoạt động thiết thực, phù hợp, đồng thời có sức lôi cuốn, động viên đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia có hiệu quả vào các phong trào do Đoàn trường và Đoàn cấp trên tổ chức.

Nguyễn Thanh Sơn – Bí thư Đoàn trường