https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Các bước học viết tiếng Anh

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1300

Học viết tiếng Anh không dễ chút nào nhưng cũng không phải là khó. Đây là những bước giúp các bạn tự học viết tiếng Anh hiệu quả. Các bạn thử làm theo nhé!

 

 

Học viết tiếng Anh không dễ chút nào nhưng cũng không phải là khó. Dưới đây là những bước giúp các bạn tự học viết tiếng Anh hiệu quả. Các bạn thử làm theo nhé!

Bước 1: Chọn một bài đọc tiếng Anh mà bạn thấy thích. (Lưu ý: đừng chọn bài đọc quá học thuật hoặc quá dài, bạn sẽ dễ bị nản đấy. Hãy bắt đầu bằng những thứ dễ dàng thôi bạn nhé!)

Bước 2: Dịch bài đọc đó sang tiếng Việt.

Bước 3: Trong quá trình dịch, hãy tranh thủ xem lại các chủ điểm ngữ pháp có trong bài đọc. Ví dụ: vì sao lại dùng thì này, vì sao lại phải dùng V-ed ở đó, sao lại dùng trạng từ chứ không phải tính từ ở đây,…

Bước 4: Dịch bản dịch tiếng Việt đó sang tiếng Anh.

Bước 5: So sánh sự khác nhau giữa bản dịch tiếng Anh của mình với bài đọc gốc.

Bước 6: Đánh dấu và ghi chú lại những sự khác biệt về từ vựng và cấu trúc mà bạn thấy cần phải lưu ý.

Bước 7: Bạn nên dành thời gian ghi lại vào 1 quyển sổ những điều hay ho bạn đã học được từ bài đọc gốc.

Bước 8: Nếu có thể, hãy viết lại bài đọc này theo cách bạn nhớ.

Bạn hãy thử tập viết liên tục theo cách này trong vòng 1 tháng, đảm bảo bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi viết tiếng Anh.

Nếu bạn chuẩn bị thi một cuộc thi nào đó (IELTS, TOEFL,…), hoặc cần viết về những lĩnh vực cụ thể (viết thư thương mại, viết tiểu luận khoa học, viết truyện,…), hãy chọn những bài đọc tương tự với chủ đề bạn cần viết để luyện tập nhé! Đây là phương pháp học hỏi cái hay của người ta và biến nó thành cái của mình một cách tự nhiên! Đừng day dứt nhé bới đây không phải là đạo văn đâu. Cái bạn nhớ được sau này sẽ không phải là nguyên câu đâu mà chỉ là các từ hay, các cấu trúc hay mà thôi. Dùng từ đúng chỗ và dùng cấu trúc phù hợp là cái bạn có được bằng phương pháp học viết này.

Và một lưu ý cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng, đó là: bạn sẽ chẳng thể viết tốt nếu nghèo vốn từ và yếu ngữ pháp. Vì vậy, đừng quên làm giàu vốn từ của mình mọi lúc mọi nơi và hãy cố gắng nắm vững ngữ pháp nữa nhé!

Chúc các bạn thành công với phương pháp này!

 

 

ThS. Nguyễn Hoàng Thanh Trang

Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đăng ký tư vấn