https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Báo Lâm Đồng: "Tài năng như... sinh viên Yersin"

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 655

Chỉ mới 10 năm thôi, nhưng hơn 19 ngàn sinh viên đã và đang học tập tại Trường Đại học Yersin đã chứng tỏ một điều: Đừng tưởng sinh viên đại học dân lập là không xuất sắc!

       Năm 2012, tại cuộc thi SV, đội tuyển sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt liên tiếp gây ấn tượng qua từng vòng thi bằng ý tưởng sáng tạo và nghệ thuật múa bóng, lần lượt vượt qua gần 70 trường đại học trong cả nước; khi danh hiệu vô địch SV 2012 được xướng lên, sinh viên cả nước mới biết đến và ngưỡng mộ một ngôi trường đại học dân lập ở vùng đất xa xôi chưa đầy 10 tuổi. 

 

 

       Chỉ mới 10 năm thôi, nhưng hơn 19 ngàn sinh viên đã và đang học tập tại Trường Đại học Yersin đã chứng tỏ một điều: Đừng tưởng sinh viên đại học dân lập là không xuất sắc!

 

 

       Nhiều tấm gương sinh viên Yersin mà chỉ cần nhắc đến đã để lại sự ngưỡng mộ. Nếu bạn một lần được nghe Trần Thị Thảo Trinh (sinh viên Khoa Điều dưỡng) thuyết trình về tình yêu biển đảo quê hương, bạn sẽ thật sự rung cảm trong niềm tự hào. Tài năng của Trinh biểu hiện qua giọng nói diễn cảm, qua ngôn ngữ hình tượng và thuyết phục, khiến cho nói về những điều lớn lao mà không hề sáo rỗng, gượng gạo. Nguyễn Thị Dung (lớp điều dưỡng khóa 6) vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện, hiện nay bạn trở thành giảng viên khoa điều dưỡng của trường và đang theo học thạc sĩ diện học bổng của Trung Quốc. Nguyễn Thị Mơ - lớp Quản trị kế toán doanh nghiệp khóa 7 phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện là một thủ lĩnh Đoàn với nhiều sáng tạo, được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; được Tỉnh ủy Lâm Đồng và TW Đoàn tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm thứ 3. Sinh viên Đỗ Thị Loan (lớp Quản trị du lịch khóa 7) vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc”, đoạt giải nhất cuộc thi “Học sinh sinh viên Tài năng - Thanh lịch tỉnh Lâm Đồng 2013”, là thành viên tích cực của đội tuyển SV 2012 vô địch toàn quốc, được TW Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, là “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp TW. Sinh viên Lê Trọng Lư (lớp Công nghệ sinh học khóa 5) được Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng” cho sinh viên có thành tích học tập và công tác Đoàn - Hội xuất sắc, bạn cũng là một trong 10 gương “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu nhất của cả nước. Sinh viên Trần Mạnh Hải (lớp Công nghệ thông tin khóa 7) đạt kết quả xuất sắc trong học tập, đoạt giải thưởng “Sao tháng Giêng”. Sinh viên Trịnh Thị Xuân Chi (lớp điều dưỡng khóa 7) vừa đi học vừa đi làm phụ giúp ba mẹ, bạn luôn đạt sinh viên giỏi. Đặng Đình Quý - một sinh viên khuyết tật, vượt khó viết hàng chục kịch bản phim truyền hình dài tập. Sinh viên Phan Ngọc Khôi vẽ tranh cát như một họa sĩ thực thụ, học năm thứ 2 đã đoạt giải ý tưởng sáng tạo trong cuộc thi mỹ thuật ứng dụng do Hội Kiến trúc Việt Nam tổ chức. Không thể kể hết những tấm gương sinh viên Đại học Yersin... Tài năng của các bạn còn được cả nước biết đến như một tập thể tài năng với nghệ thuật múa bóng và những ý tưởng sáng tạo độc đáo đã thành “thương hiệu”, đoạt được nhiều giải cao ở các cuộc thi danh giá dành cho sinh viên như: Tài năng sinh viên 2013, Tỏa sáng nghị lực Việt 2014. Riêng, tại cuộc thi SV 2012, đội tuyển sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt vượt qua gần 70 trường đại học trong cả nước để giành chức Vô địch SV 2012 toàn quốc. Để ghi nhận thành tích đáng tự hào này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tặng bằng khen cho tập thể đội tuyển trong Đại hội Thi đua yêu nước năm 2012.

 

 

 

 

 

 

 

       Không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức, đẩy mạnh phong trào “Học tập vì ngày mai lập nghiệp”, phong trào Đoàn trường còn trang bị cho các bạn nhiều kỹ năng mềm rất cần thiết để lập nghiệp như kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc đồng đội, kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ, kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng sống xa nhà… Đoàn Thanh niên còn chú trọng các kỹ năng mềm cho sinh viên, sống để cống hiến cho những điều lớn lao, cho cộng đồng xã hội. Các hoạt động Đoàn của trường luôn hướng sinh viên tới lối sống trung thực, lành mạnh, nếp sống văn hóa, có thái độ học tập đúng đắn, coi trọng giá trị đạo đức, thẩm mỹ. Hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm phù hợp. Với chất lượng đào tạo của đội ngũ giảng viên và ý thức học tập, rèn luyện của sinh viên, Trường được Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực châu Á - Nhật Bản chọn làm đối tác cung ứng nguồn nhân lực. Gần 40 sinh viên ngành kiến trúc của trường đã được tuyển qua Nhật làm việc với mức lương khởi điểm 2000 USD/tháng. Các bạn được các công ty Nhật Bản đánh giá cao về tinh thần làm việc, cầu tiến, ham học hỏi, nhanh nhạy; đó cũng là những tấm gương sinh viên “hội nhập tốt” (một trong 5 tiêu chí của sinh viên “5 tốt”) để các thế hệ sinh viên tiếp bước.  

 

 

 

 

 

        Có lẽ, đã bước chân vào ngôi trường này, hầu như sinh viên nào cũng được hiểu rõ về cuộc đời, sự nghiệp của bác sĩ A.Yersin - ông đã cống hiến cả cuộc đời mình cho khoa học, cho nhân loại. Đặc biệt với dân tộc Việt Nam, đức hy sinh và lòng nhân hậu của bác sĩ Yersin đã khiến lớp lớp sinh viên của trường tự soi vào và tìm cho mình một cách sống có ý nghĩa để xứng đáng khi được học tập dưới ngôi trường mang tên ông.

Theo Quỳnh Uyển – Báo Lâm Đồng online

Nguồn: http://baolamdong.vn/bantre/201501/tai-nang-nhu-sinh-vien-yersin-2392040/

Đăng ký tư vấn