Bài phát biểu của đại diện cán bộ, giảng viên trong lễ khai giảng

Ngày đăng 11/12/2012 | Lượt xem: 1233

Kính chúc các vị đại biểu, quý vị phụ huynh mạnh khỏe, chúc các thầy cô giáo thành đạt, chúc các em sinh viên chăm ngoan, học giỏi, có nhiều kết quả cao trong học tập.

BÀI PHÁT BIỂU LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2012 -2013

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa quý thầy giáo, cô giáo!

Các em sinh viên thân mến!

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày giảng năm học mới, năm học 2012-2013, tôi xin đại diện cán bộ giảng viên, nhân viên gửi lời chúc đến quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên dồi dào sức khỏe và thành công trong mọi lĩnh vực lao động, học tập và trong cuộc sống.

Cùng với niềm vui của các em sinh viên, chúng tôi những cán bộ giảng viên, nhân viên của Nhà trường cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, được dìu dắt thêm một thế hệ sinh viên mới. Đây là một niềm vui lớn nhưng cũng là một trọng trách đối với mỗi nhà giáo, mỗi cán bộ quản lý.

Thưa quý vị đại biểu

Các em sinh viên thân mến!

Bước chân vào đại học là bắt đầu một cuộc khám phá những tri thức, những kỹ năng mới. Các em cần sử dụng thời gian quý giá này để tích lũy những kiến thức của ngành học mà mình đã lựa chọn, rèn luyện những kỹ năng cần thiết để khi tốt nghiệp ra trường các em có thể hòa nhập vào ngay  cuộc sống xã hội. Vì vậy, trách nhiệm của các em là phải cố gắng, vượt qua thách thức, thử nghiệm những điều mới mẻ, làm việc chăm chỉ và đừng thất vọng nếu các em không giỏi ngay được. Các em chưa thể giỏi mọi thứ, đó chính là lí do các em phải học. Trong tương lai những phẩm chất đó sẽ giúp các em thành công nếu  các em biết nỗ lực và biết tự rèn luyện mình.

Cô Đặng Thị Tú phát biểu tại lễ khai giảng

Bên cạnh các em, có các thầy cô giáo, là người dìu dắt các em trong suốt khỏang thời gian học tập. Năm nào cũng vậy cứ mỗi khi một năm học mới bắt đầu là chúng tôi, những người cán bộ, giảng viên, lại lặng lẽ chuẩn bị thêm hành trang cho mình: đó là những kiến thức khoa học, những kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy và quản lý mới… để rồi  với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình yêu thương dành cho các em sinh viên, chúng tôi đã, đang và sẽ dìu dắt các em từng bước hành trang vào đời.

Năm học mới bắt đầu, một năm học có rất nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn thách thức. Những đòi hỏi của công cuộc đổi mới đất nước, đổi mới sự nghiệp giáo dục đặt ra cho các thầy cô giáo trách nhiệm hết sức nặng nề. Mỗi giáo viên, mỗi cán bộ quản lý, chúng tôi đều nhận thức sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn, không ngừng trau dồi học hỏi để nâng cao trình độ kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ. Rèn luyên và tu dưỡng tư thế tác phong, phẩm chất của người cán bộ, giảng viên.

Để tiếp tục công tác giáo dục, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của Nhà trường luôn đoàn kết một lòng, tận tụy phấn đấu trong giảng dạy, trong quản lý, thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước sinh viên… để mỗi giờ học  thực sự có hiệu quả và bổ ích. Mỗi cán bộ nhân viên, giảng viên chúng tôi luôn đem hết tâm huyết của mình phục vụ cho sự nghiệp trồng người, xứng đáng mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ quản lý là một tấm gương sáng về đạo đức tự học và sáng tạo để các em sinh viên noi theo.

Cuối cùng, một lần nữa,  kính chúc các vị đại biểu, quý vị phụ huynh mạnh khỏe, chúc các thầy cô giáo thành đạt, chúc các em sinh viên chăm ngoan, học giỏi, có nhiều kết quả cao trong học tập.

Xin trân trọng cảm ơn!