Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khoa CNSH năm học 2009 – 2010

Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khoa CNSH năm học 2009 – 2010

CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN KHOA CNSH NĂM HỌC 2009 - 2010

I. NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

1. Về công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh niên nhằm xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu quê hương, có lối sống đẹp và có lý tưởng cách mạng

• - Tổ chức sinh hoạt tọa đàm, thảo luận về tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Việc phổ biến "Chuẩn mực đạo đức theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Đảng ủy nhà trường xây dựng và phổ biến nội dung cuộc vận động "5 xây - 5 chống" của Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đến các đoàn viên, thanh niên trong Đoàn khoa, Chi đoàn: đã triển khai, tuyên truyền các tài liệu liên quan như các đề cương, di chúc... sau đó BCH chi đoàn tiến hành đặt câu hỏi liên quan cho các đoàn viên trả lời. BCH tiến hành báo cáo về BCH đoàn khoa thông qua biên bản.
  • - Kết quả tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống trong năm học 2009 - 2010 do các cấp tổ chức: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2009 (70 SV), ngày HSSV Việt Nam 09.01.2010, Tháng Thánh niên 03.2010 (kỷ niệm 79 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: 100 SV), ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19.05.2010 (30SV), xem phim "Đừng đốt" (20SV), mitting 80 năm thành lập Đảng CS Việt Nam (40 SV).
  • - Kết quả tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn: hiện nay các buổi sinh họat chi đoàn diễn ra theo đúng định kỳ hơn và có nội dung cụ thể, về hình thức phong phú hơn như tọa đàm, thông báo hay dã ngoại.
  • - Vai trò của Đoàn khoa, chi đoàn trong việc vận động đoàn viên, sinh viên tham gia các buổi chào cờ đầu tháng: thường xuyên nhắc nhở, kêu gọi.

2. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao

Kết quả tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong năm học 2009 - 2010:

- Tham gia giao lưu với trường ĐH Tây Nguyên: 150 SV, Học viện lục quân: 15 SV, ĐH Văn Lang: 50 SV.

-  Tham gia họat động văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam: 7 tiết mục với 2 tiết mục đạt giải khuyến khích. Văn nghệ kỷ niệm 79 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: 1 tiết mục.

- Tham gia HSSV tài năng thanh lịch: 9 SV.

- Thi tìm hiểu về các luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy: 50 bài.

- Thi tìm hiều về biển đảo (7 bài với 2 bài đạt giải), di chúc Hồ Chủ Tịch (8 bài với 3 bài đạt giải), Hà Nội nghìn năm Thăng Long (4 bài).

- Tham gia giải bóng đá nữ do Đoàn khoa KH môi trường tổ chức: đạt giải vô địch và 3 giải phụ khác. Hơn 200 lượt SV cổ động.

- Tổ chức thi làm lồng đèn nhân dịp trung thu năm 2009: 20 cái lồng đèn nhằm trao tặng cho các em thiếu nhi tại Trung tâm bảo trợ tỉnh Lâm Đồng.

3. Hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội

Các hoạt động tình nguyện tại chỗ, kết quả tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh nhà trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Kết quả tự tổ chức các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội (ở trong và ngoài nhà trường):

- Họat động " Xanh - sạch - đẹp": 2 đợt với số lượng 40 đoàn viên tham gia.

- Tham gia chăm sóc cây thông đỏ trong khuôn viên nhà trường: 3 đợt với số lượng 45 ĐV.

- Tham gia góp quĩ xây dựng nhà bán trú dân nuôi: 200.000đ.

- Mua vé số ủng hộ trẻ em nghèo: 15 vé (10.000đ/1 vé).

- Đóng góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 9: 681.000 đ.

- Đoàn viên đăng ký tham gia câu lạc bộ tình nguyện: 48 ĐV.

- Mua vé xem xiếc ủng hộ quĩ nhân đạo Hội nạn nhân chất độc màu da cam: 3 vé (50.000đ/1 vé).

- Tham gia đạp xe đạp ngày Trái đất: 15 ĐV.

- Tham gia hiến máu nhân đạo 2 đợt: 90 đơn vị máu.

- Chăm sóc Nghĩa trang liệt sỹ: 1tháng/1lần, 7 lần với số lượng 150 ĐV.

- Tham gia tổ chức sinh nhật và sinh hoạt tại Trung tâm bảo trợ tỉnh Lâm Đồng: 3 đợt, 140 ĐV.

- Tham gia chương trình tiếp sức mùa thi năm 2010: 5 ĐV.

- Tham gia " Mùa hè xanh": 7 ĐV.

4. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng

Thường xuyên tổ chức sinh hoạt chi đoàn, Đoàn khoa theo từng tháng; nội dung, hình thức các buổi sinh hoạt chi đoàn: theo đúng hướng dẫn và thông báo. Công tác hồ sơ đoàn vụ của Đoàn khoa, Chi đoàn: thực hiện tốt hơn sau đợt kiểm tra. Các hình thức sinh hoạt, các hoạt động phong trào có nhiều sáng tạo, đổi mới: thường niên với nhiều hình thức như thông báo phổ biến, tọa đàm và dã ngooại.

Tình hình thu đoàn phí năm học 2009 - 2010 của đoàn viên theo thông báo của Đoàn trường: Đoàn khoa hoàn tất và trích nộp 400.000đ vào ngày 10-9-2009.

Kết quả tham lớp "Tập huấn cán bộ Đoàn trường học năm 2010" tổ chức vào tháng 03 năm 2010: 9 thành viên của BCH đoàn khoa tham dự và đã hòan thành chương trình tập huấn. Sau khi được tập huấn BCH đã biết cách tổ chức sinh chức sinh hoạt chi đoàn có hiệu quả hơn.

Kết quả giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Chi bộ, Đảng bộ xem xét kết nạp: 2 ĐV

II. NHỮNG ƯU, KHUYẾT ĐIỂM VÀ ĐỀ XUẤT, KIẾN NGHỊ

Tự đánh giá những ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: Đoàn khoa hiện nay có BCH các chi đoàn họat động rất năng nổ và nhiệt tình.

Nhược điểm: Đoàn khoa hiện có 3 chi đoàn với số lượng là 270 đoàn viên trong đó 140 đoàn viên thuộc chi đoàn CNSH K4 đang bước vào năm học cuối do đó công tác đoàn cũng có phần hạn chế.

Đề xuất, kiến nghị với Ban Thường vụ Đoàn trường để triển khai có hiệu quả hơn công tác Hội và phong trào thanh niên trong năm học tới: nên đưa ra nhiều họat động thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi cho hội viên. Đồng thời nên có kế hoạch xây dựng sân bóng chuyền hoặc phòng chơi bóng bàn...

III. ĐỀ NGHỊ KHEN THƯỞNG

BCH Đoàn khoa tổ chức xét chọn 3 cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị Ban Thường vụ Đoàn trường khen thưởng:

Chi đoàn

Lê Trọng Lư

CNSH K5

Lớp trưởng CNSH K5, UV BCH Đoàn khoa.

Nguyễn Thị Linh

CNSH K4