https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

"Intelligent Nurse" của sinh viên Yersin đạt giải Nhất ý tưởng

Ngày đăng 29/11/2021 | Lượt xem: 2405

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest Lâm Đồng 2021, ngày 29/11/2021 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề “Thích ứng, chuyển đổi, bứt phá”.

Vượt qua 170 hồ sơ dự án, ý tưởng “Intelligent Nurse” của nhóm sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã lọt vào top 5 ý tưởng tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng. Intelligent Nurse là một hệ thống thông minh thu thập các số đo sức khỏe của bệnh nhân, sau đó phân tích để có thể cảnh báo cho các đội ngũ y bác sĩ khi bệnh nhân có diễn biến xấu đi trong công tác khám chữa bệnh. Hệ thống còn gợi ý chẩn đoán các bệnh tim, phổi... thông qua ảnh X-Quang.

Với tính khả thi, hiệu quả, ứng dụng thực tiễn cao cũng như tính thiết thực trong bối cảnh Covid-19, ý tưởng “Intelligent Nurse” một lần nữa đạt vị trí Quán quân ý tưởng dự án.

"Intelligent Nurse" của SV Yersin đạt giải Nhất ý tưởng trong chung kết cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

“Intelligent Nurse” là dự án đã đạt rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế trong thời gian qua: Giải Nhất cuộc thi Yersin Talent do Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức; Giải Nhì chương trình Long-life Creative Learners Bootcamp do Đại học Bách khoa Hà Nội và Global Wales tổ chức; Giải Ba cuộc thi về trí tuệ nhân tạo với tên gọi AI Hackathon 2020 @ AI4VN do Tổ chức thúc đẩy đổi mới công nghệ AngelHack thực hiện (dưới sự bảo trợ và phối hợp của Bộ Khoa học và Công nghệ)…

Trường Đại học Yersin Đà Lạt xin chúc mừng các em với sự tài năng và bản lĩnh. Hãy tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng để tiến xa hơn ở các cuộc thi khác nhé.

Mai Huyền

Đăng ký tư vấn