https://admin.yersin.edu.vn//Uploads/files/2022-06/2.-logo-website01(4).png

Tin tức - Sự kiện

TRANG CHỦ Tin tức - Sự kiện

Triển lãm tranh thêu XQ Hạ Long - Hà Hữu Nết

Ngày đăng 30/10/2014 | Lượt xem: 1495

Lễ khai trương, lúc 18h - 29/10 với chương trình Lễ hội đặc sắc mang tên “Hạ Long - Nơi hẹn hò của những huyền thoại”. Đêm 30/10, chương trình “Ẩm thực dạ khúc màu lam vàng” diễn ra tại Vườn ẩm thực ngoài trời.

      Ngày 29/10/2014 tại Bảo tàng Quảng Ninh, Công ty TNHH XQ Việt Nam khai trương Phòng trưng bày nghệ thuật Tranh thêu XQ. Với diện tích gần 1.000m2, Phòng Tranh XQ gây ấn tượng mạnh bởi hàng trăm bức tranh thêu tay tỉ mẩn, cầu kỳ, nghệ thuật trên 2 mặt vải mà không lộ mũi thêu. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật thêu và hội họa qua bàn tay tài hoa, sáng tạo của các nghệ nhân XQ. Không bị bó hẹp trong các chủ đề truyền thống, Tranh thêu XQ phong phú, gần gũi với đời sống, như tranh phong cảnh, chân dung, quê hương, sinh hoạt đời thường… Đến với Phòng tranh XQ, du khách sẽ được trải nghiệm, khám phá thế giới của Nghệ nhân XQ, thông qua nghệ thuật sắp đặt đầy sáng tạo và ấn tượng. Đặc biệt, quý khách còn được các nghệ nhân XQ trực tiếp hướng dẫn nhập môn nghề Tranh thêu tay. Đây là lần đầu tiên, Tranh thêu XQ có mặt tại Hạ Long. Ông Võ Đình Học - Phó Tổng Giám đốc Công ty XQ Việt Nam cho biết: “Việc ra mắt Phòng Tranh XQ tại Quảng Ninh, nhằm lưu giữ và tôn vinh nghề Thêu tay truyền thống của dân tộc. XQ Việt Nam mong muốn truyền lại nghệ thuật Tranh thêu tay cho người dân, để họ tiếp tục bảo tồn nghề Thêu và tôn vinh người Phụ nữ Việt Nam. Đây là bước khởi đầu giới thiệu nghề Thêu với người dân và du khách vùng đất Di sản. Tới đây, XQ sẽ xây dựng “Học viện Hoàng triều Hạ Long” để đào tạo nghệ nhân Tranh thêu tay cho Quảng Ninh, vùng đông bắc Tổ quốc và du khách thập phương”.

 

 

 

 

 

      Lễ khai trương, lúc 18 giờ ngày 29/10 với chương trình Lễ hội đặc sắc mang tên “Hạ Long - Nơi hẹn hò của những huyền thoại”, sẽ mang lại ấn tượng và cảm xúc khó phai. Đêm 30/10, chương trình “Ẩm thực dạ khúc màu lam vàng” diễn ra tại Vườn ẩm thực ngoài trời, dành cho các vị khách đặc biệt và “Tri kỉ hữu” của XQ. XQ sẽ tổ chức Lễ khởi phác mũi chỉ thêu đầu tiên cho tác phẩm “Trúc Lâm Đại Sỹ Xuất Sơn Đồ”. Đây là tác phẩm Tranh thêu tay 2 mặt lớn nhất Việt Nam đến thời điểm này, kích thước (0,6m x 5,8m) do 10 nghệ nhân thêu trong 6 tháng. Sau Lễ khai trương, Phòng Tranh XQ Hạ Long luôn mở cửa từ  8  đến 21 giờ  hàng ngày, để đón tiếp du khách thập phương.  

 

 

 

 

 

 

---

Hà Hữu Nết

Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng

2 Nguyễn Du, Đà Lạt -  ĐT: 0918 423 435

Email: hahuunet@gmail.com

Đăng ký tư vấn