Trần Thị Bảo Châu
28/05/2024

Cô “Kiến” thủ khoa với nhiều tài lẻ – Trần Thị Bảo Châu

“Hãy tự hào khi là sinh viên Yersin và cố gắng tích lũy tri thức để thật sự tự tin với năng lực của mình trong công việc và những dự định tương lai. Nếu ta tin ngày mai sẽ tốt đẹp hơn thì hôm nay ta có thể chịu đựng mọi khó khăn”. – Bảo Châu chia sẻ.

Nhắc đến Trần Thị Bảo Châu – Cựu sinh viên khoa Kiến trúc của trường Đại học Yersin Đà Lạt, có lẽ tất cả Yersiners không ai còn xa lạ. Hiện, Châu đang làm việc tại công ty Kiến trúc và Xây dựng Kosuzume tại Yokohama, Nhật Bản. Khi còn học tại Trường, Châu không chỉ được biết đến với thành tích học tập khủng, mà còn bởi những tài lẻ đáng nể và tính cách khác biệt không lẫn vào đâu của mình.

Bảo Châu thể hiện tài năng ca hát và sáng tác tại Festival SV Kiến trúc tại Bình Dương

Với niềm đam mê thiết kế và khát khao tạo ra những công trình có tính ứng dụng cao đã thôi thúc Bảo Châu nỗ lực không ngừng để thực hiện ước mơ trở thành một Kiến trúc sư. Năm 2016, Bảo Châu vinh dự là thủ khoa của ngành Kiến trúc, niên khóa 2011 – 2016. Ngoài ra, Châu còn được Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam viết thư khen tặng có thành tích xuất sắc trong Festival Kiến trúc sinh viên toàn quốc lần thứ X được tổ chức tại trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Được học lớp tiếng Nhật đặc biệt tại Trường, vì thế sau khi tốt nghiệp Châu đã được sang Nhật Bản làm việc theo chương trình hợp tác giữa Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Châu Á của Nhật Bản và trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Về cuộc sống và việc làm tại Nhật Bản, Bảo Châu chia sẻ: “Công việc hiện tại rất thích hợp với sinh viên kiến trúc vừa mới ra trường. Đây là một cơ hội lớn để Châu học hỏi về các công trình, kinh nghiệm xây dựng thực tế, tiếng Nhật chuyên ngành xây dựng và phương pháp thi công hiện đại của Nhật. Bên cạnh đó, chính sự đồng điệu về văn hóa, sự thân thiện của mọi người tại công ty Kiến trúc và Xây dựng Kosuzume – Nhật Bản đã đem lại cho Châu nhiều trải nghiệm quý báu”.

Bảo Châu (người thứ 2 từ trái sang) và các cựu SV Yersin đang làm việc tại Nhật Bản

Chụp hình tự sướng trước khi đến công sở

Ngoài ra, Bảo Châu còn cho biết, các bạn sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt sang làm việc tại Nhật luôn để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhà tuyển dụng cả về trình độ chuyên môn, lẫn phong cách làm việc; luôn thể hiện sức sống và nghị lực, lòng tự tôn dân tộc. Cũng chính nhờ những kiến thức chuyên ngành được học tập tại trường Đại học Yersin Đà Lạt và sự giúp đỡ tận tình của thầy cô đã giúp Bảo Châu cũng như các bạn đáp ứng được những yêu cầu về ngôn ngữ, kiến thức, kỹ năng mà công việc đòi hỏi.

Trao đổi với chúng tôi, Bảo Châu cũng muốn nhắn gởi với các bạn sinh viên: “Hãy tự hào khi là sinh viên Yersin và cố gắng tích lũy tri thức để thật sự tự tin với năng lực của mình trong công việc và những dự định tương lai – Nếu ta tin ngày mai sẽ tốt đẹp hơn thì hôm nay ta có thể chịu đựng mọi khó khăn”.

 

Bảo Châu viết thư cảm ơn cô giáo Diễm Hà (GV tiếng Nhật) trước khi sang NB làm việc

Nàng thủ lĩnh của lễ Truyền thống Kiến trúc Yersin – 2015

Chúc cho Bảo Châu và những cựu sinh viên của trường Đại học Yersin Đà Lạt đang công tác tại đất nước mặt trời mọc thật nhiều may mắn luôn đam mê, nhiệt huyết với con đường đã chọn và thành công trong sự nghiệp.

Di Linh

Trà My
Phòng tuyển sinh - Truyền thông trường Đại học Yersin Đà Lạt.
27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt
0911 66 20 22 - 0981 30 91 90

Tin tức liên quan