Thông tin tuyển sinh 2024

Trang chủ Thông tin tuyển sinh 2024

Hỏi – Đáp về hình thức tuyển sinh

Ngày đăng 16/05/2017 | Lượt xem: 1127

Gần đây có nhiều bạn học sinh gửi email về Trường thắc mắc về hình thức tuyển sinh. Trong bài này, chúng tôi dẫn lại một số câu hỏi có chung nhiều thắc mắc nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Gần đây có nhiều bạn học sinh gửi email về Trường thắc mắc về hình thức tuyển sinh. Chúng tôi dẫn lại một số câu hỏi có chung nhiều thắc mắc nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, như sau:

Câu hỏi: Cho em hỏi, em thi đại học nhưng em không lấy điểm đại học để xét tuyển mà em nộp học bạ để xét tuyển có được không? (Nguyễn Thị Hà Vy - Nhoham133@gmail.com)

Trả lời: Năm nay, trường Đại học Yersin Đà Lạt vẫn xét tuyển theo hình thức học bạ năm học lớp 12. Vì vậy, em hoàn toàn có thể dùng học bạ để xét tuyển đại học vào trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Em đọc bài viết này để hiểu rõ hơn cách thức xét tuyển nhé.

Câu hỏi: Em đang học lớp 12 và có dự định thi vào ngành điều dưỡng. Nhà trường cho em hỏi, hình thức tuyển sinh của trường như thế nào? (Trần Thùy Linh - tranlinh170298@gmail.com)

Trả lời: Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Năm nay, nhà trường xét tuyển theo 2 hình thức:

1. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT

Bậc Đại học: Đối với các khối xét tuyển  A01, B00, D01, D08: Tổng điểm năm học lớp 12 của tổ hợp môn tương ứng với khối xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Chưa cộng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực).

Bậc Cao đẳng: Áp dụng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT.

2. Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia: Điểm xét tuyển căn cứ ngưỡng đảm bảo đầu vào của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Các chính sách ưu tiên về đối tượng, khu vực và các đối tượng thuộc khu vực 3 Tây được áp dụng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Câu hỏi: Em là học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 năm 2014. Năm nay em muốn xét tuyển vào trường thì em lấy học bạ để xét tuyển đươc không ạ? (Nguyễn Hoàng Bào Nhi  - nguyenhoangbaonhi97@gmail.com; Phương Nguyên - P.crab0401@gmail.com)

Trả lời: Em đã tốt nghiệp từ năm 2014 (hoặc từ các năm trước đây) vẫn có thể sử dụng học bạ để xét tuyển vào Trường được nhé.

Thúy Hạnh tổng hợp