GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN

TRANG CHỦ Trang Sinh viên GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN
GƯƠNG SÁNG SINH VIÊN
Ngày đăng 07/10/2014

Lê Phú Linh – Chàng trai mang nước sạch về trường học vùng sâu

Dự án “Hệ thống máy lọc nước sạch cho học sinh vùng sâu” đã được trao học bổng “Tiếp sức những ước mơ” với tổng trị giá 15.000.000đ vào ngày 29/7/2014 vừa qua và chương trình được phát sóng trên VTV9 vào ngày 05/10/2014.

      Ngày 05/10/2014, dự án “Hệ thống máy lọc nước sạch cho học sinh vùng sâu” của sinh viên Lê Phú Linh - Lớp Khoa học môi trường khóa 8 đã được phát sóng trong chương trình “Tiếp sức những ước mơ” trên kênh VTV9 và chương trình truyền hình của báo Tuổi trẻ tại địa chỉ http://tv.tuoitre.vn/tin/11572/nuoc-sach-cho-hoc-sinh-vung-sau

 

 

      Với mong muốn cán bộ giảng viên nhà trường và các bạn học sinh ở vùng sâu, vùng xa có được nguồn nước sạch để sinh hoạt, Phú Linh đã đưa ý tưởng của mình đi vào hiện thực. Hệ thống máy lọc nước được lắp đặt với khả năng cung cấp nước sạch có thể uống được sau khi qua xử lý từ nguồn nước máy, cho toàn bộ cán bộ giảng viên và học sinh tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

 

 

     Là sinh viên năm cuối chuyên ngành Khoa học môi trường, luôn nỗ lực trong việc trau dồi kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh đó, Phú Linh còn là thành viên tích cực của CLB Sinh viên tình nguyện trường Đại học Yersin Đà Lạt. Mong muốn kết hợp kiến thức được học vào thực tiễn cộng với niềm đam mê tình nguyện đã thôi thúc Phú Linh xây dựng mô hình hệ thống máy lọc nước cho các trường học ở vùng sâu, vùng xa. Dự án đã được trao học bổng “Tiếp sức những ước mơ” với tổng trị giá 15.000.000đ vào ngày 29/7/2014 vừa qua.

 

 

      Tuổi trẻ Đại học Yersin Đà Lạt với nhiều ý tưởng nghiên cứu khoa học đã mang lại lợi ích cho cộng đồng xã hội. Đây là những công trình ý nghĩa của thanh niên thế hệ mới.

 

       Mời quý thầy cô và các bạn xem clip: Tại đây.

 

 

Di Linh

1
Bạn cần hỗ trợ?
Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn