Học ở đâu để doanh nghiệp trải thảm đỏ sau khi tốt nghiệp?
26/06/2019

Trong thời đại ngày nay, các doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân sự thường đặt ra những yêu cầu rất cao về kiến thức, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Do vậy, “Học ở đâu để doanh nghiệp trải thảm đỏ sau khi tốt nghiệp?” là câu hỏi, băn khoăn của rất nhiều thí sinh khi lựa chọn một trường đại học để gửi gắm tương lai. 

Không chỉ nổi bật với không gian học tập “thơ mộng” tại Đà Lạt, Trường Đại học Yersin Đà Lạt còn được các doanh nghiệp “săn đón” nguồn nhân lực trẻ hiện đang là sinh viên tại Trường. Bằng chứng là 100% sinh viên tốt nghiệp đều được cam kết giới thiệu việc làm tại hơn 200 Tập đoàn, doanh nghiệp, đối tác liên kết với Trường. 

Hãy cùng tìm hiểu những lý do mà sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt được doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn nhé.

1. Đào tạo sinh viên trở thành những “Công dân toàn cầu” với thời gian học rút ngắn còn 3 năm

Trường Đại học Yersin Đà Lạt kiên định với mục tiêu đào tạo A.S.K giúp sinh viên trở thành những “Công dân toàn cầu” có kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng chuyên gia, thái độ chuẩn mực; có năng lực thích nghi và phát triển ở mọi môi trường. Không chỉ vậy, nhà trường chú trọng nâng cao đầu ra tiếng Anh đạt chuẩn B1-B2 châu Âu, trong đó có một số ngành đầu ra là tiếng Nhật, tiếng Hàn… Đây cũng chính là một trong những hành trang vững chắc giúp sinh viên tự tin hội nhập và sẵn sàng làm việc trong các môi trường quốc tế. 

Theo học tại Yersin Uni, chương trình đại học chỉ gói gọn trong “3 năm” giúp Z tốt nghiệp sớm hơn 1 năm so với bạn bè đồng trang lứa. Điều này đồng nghĩa với việc các Z sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập, sinh hoạt của 1 năm học đại học; có thu nhập sớm hơn bạn bè và sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai. 

2. Chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn qua “Học kỳ doanh nghiệp”

Trường Đại học Yersin Đà Lạt triển khai chương trình “Học kỳ doanh nghiệp” ngay từ năm Nhất, mang đến cơ hội cho sinh viên học tập gắn liền với thực tiễn của doanh nghiệp tại hơn 200 Tập đoàn, doanh nghiệp, đối tác của Trường. Sau khi trải nghiệm các “Học kỳ doanh nghiệp”, sinh viên không chỉ có năng lực và kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại các doanh nghiệp; mà còn có cơ hội nhận mức thu nhập cao hơn sau tốt nghiệp. 

Mỗi năm học, sinh viên sẽ được học, thực tập, làm việc trực tiếp tại các Công ty, đối tác của Trường trong thời gian khoảng 3-4 tháng. Như vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên Yersin đã có khoảng 9-12 tháng kinh nghiệm làm việc thực tế. 

3. Trải nghiệm “Học kỳ nước ngoài” trong quá trình học và cơ hội làm việc quốc tế

Trường Đại học Yersin Đà Lạt chú trọng mục tiêu cho sinh viên có những trải nghiệm quốc tế ngay trong quá trình học. Theo đó, sinh viên nhiều ngành sẽ được trải nghiệm “Học kỳ nước ngoài” tại nhiều đất nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia… Sinh viên một số ngành được trải nghiệm “Học kỳ thực tập” từ 6-12 tháng tại Nhật Bản trong quá trình học; nhận lương 12-18 triệu/tháng. Triển khai chương trình đưa sinh viên sang Đức và Nhật Bản làm việc; đặc biệt chương trình đưa sinh viên Điều dưỡng của Trường đi Đức làm việc hoàn toàn miễn phí. 

Sinh viên tốt nghiệp từ Yersin Uni sẵn sàng làm việc ở nhiều môi trường khác nhau và sẵn sàng gặt hái thành công, thay đổi tương lai. 

4. Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Đây cũng là một điểm mới hết sức khác biệt. Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo như: Tổ chức các cuộc thi và đào tạo, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; triển khai cho sinh viên cùng thực hiện các dự án với thầy cô; tổ chức các cuộc thi đổi mới, sáng tạo giải quyết vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp… Qua đó, sinh viên có năng lực xử lý các vấn đề thực tiễn và tăng cơ hội có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. 

5. Năng động và khác biệt – Đặc điểm “nhận diện” sinh viên YersinUni

Nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo giúp sinh viên phát triển toàn diện. Hình ảnh sinh viên Yersin trí tuệ – năng động – sáng tạo –  trách nhiệm được thể hiện rõ qua thành tích tại các cuộc thi như: Vô địch toàn quốc cuộc thi SV 2012, giải Ba Tài năng SV 2013, Top 6 cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2016, Á quân chung kết toàn quốc chương trình SV 2020 – 2021… 

Ngoài ra, hoạt động sôi nổi của 14 câu lạc bộ sẽ tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao trình độ, hoàn thiện kỹ năng, rèn luyện tư duy và phát triển toàn diện bản thân.

6. Môi trường học tập trong lành, cơ sở vật chất hiện đại và chính sách hỗ trợ sinh viên “5 sao”

Với không khí trong lành, mát dịu quanh năm, cảnh vật lãng mạn, từ giảng đường đến các khu chức năng đều trở thành nơi ghi dấu thời thanh xuân của các bạn trẻ, là ngôi nhà thứ 2 cho hành trình tri thức và những trải nghiệm tuyệt vời. 

Bên cạnh các ưu thế khác biệt mang đến cho Yersiners, mức học phí của Trường Đại học Yersin Đà Lạt được cho là phù hợp và có tính cạnh tranh cao: Trung bình khoảng 10 triệu/học kỳ (tùy số lượng tín chỉ đăng ký theo từng học kỳ). 

Không những thế, sinh viên còn có cơ hội nhận nhiều suất học bổng Alexandre Yersin với tổng giá trị lên đến 2 tỷ đồng: Học bổng toàn phần (miễn phí 100% học phí toàn khóa học); học bổng bán phần (miễn phí 50% học phí toàn khóa học); học bổng 30% (miễn phí 30% học phí toàn khóa học). 

Trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn chăm chút cho từng sản phẩm giáo dục của mình. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường luôn tâm huyết, hết mình vì sự nghiệp giáo dục – đào tạo thế hệ trẻ trở thành những công dân toàn cầu sẵn sàng hội nhập với thế giới và thay đổi tương lai. 

 

Năm 2024, trường tuyển sinh đa dạng ngành nghề với 25 chuyên ngành đi cùng với chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, Trường Đại học Yersin Đà Lạt tự hào mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp và năng động.  

Xét tuyển ngay tại: https://xettuyen.yersin.edu.vn/tuyen-sinh  

Tin tức liên quan