Hệ đại học: 24 ngành HOT

TRANG CHỦ Hệ đại học: 24 ngành HOT Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng

Ngày đăng 10/01/2019 |

Quan hệ công chúng

 

Hiện nay có rất nhiều định nghĩa về ngành Quan hệ công chúng  (PR - Public Relations) vì đây không chỉ là ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội mà còn là ngành thiên về nghệ thuật - nghệ thuật giao tiếp, nghệ thuật thiết kế hình ảnh - âm thanh… Có thể hiểu ngành Quan hệ công chúng là ngành phân tích những xu hướng, dự đoán những kết quả, tư vấn đưa ra các lời khuyến cáo cho các nhà lãnh đạo của tổ chức và thực hiện các chương trình hành động đã được lập kế hoạch để phục vụ quyền lợi của cả tổ chức và công chúng.

Nói một cách đơn giản, Quan hệ công chúng là những nỗ lực một cách có kế hoạch, tổ chức của một cá nhân hoặc tập thể nhằm thiết lập và duy trì, phát triển những mối quan hệ có lợi với đông đảo công chúng hiện tại và tiềm năng. Ngoài ra, PR được đánh giá như một phương tiện quan trọng, tạo nên hiệu quả hàng đầu trong việc định vị, xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Quan hệ công chúng khuyến khích công chúng tham gia vào các hoạt động của tổ chức, tạo động lực cho nhân viên/thành viên tích cực làm việc, đóng góp vì quyền lợi của tập thể, cũng như bảo vệ tổ chức trước các cơn khủng hoảng.

Ngành Quan hệ công chúng Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Ngành Quan hệ công chúng tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt thu hút nhiều bạn trẻ năng động.

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Trong thời đại 4.0, thời đại của công nghệ số với những sản phẩm truyền thông đa phương tiện thì người làm truyền thông đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi dự án kinh doanh chiến lược của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chương trình đào tạo của ngành Quan hệ công chúng Trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn chú trọng đào tạo gắn lý thuyết với thực tiễn nghề nghiệp, bên cạnh những kiến thức, kỹ năng của ngành học. Sinh viên được đi kiến tập, thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp có quy mô lớn tại các thành phố trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia đầu ngành, những giảng viên có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Báo chí - Truyền hình, Truyền thông đa phương tiện, Tổ chức sự kiện, Thiết kế thương hiệu,…

Theo học ngành Quan hệ Công chúng, sinh viên được đào tạo những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong lĩnh vực báo chí như ngôn ngữ báo chí, các loại hình báo chí, viết và biên tập tin, phỏng vấn và trả lời phỏng vấn. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học tập tại doanh nghiệp để phát triển những kỹ năng như sản xuất chương trình truyền hình, sản xuất quảng cáo, tổ chức sự kiện, dẫn chương trình,… Và hơn hết, sinh viên theo học ngành Quan hệ công chúng tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt luôn được đào tạo tác phong, đạo đức trong nghề nghiệp, hiểu được tầm quan trọng của truyền thông - thông tin trong bối cảnh toàn cầu hóa, nắm bắt được xu hướng của thông tin và vận dụng vào chiến lược truyền thông của doanh nghiệp.

Giáo sư môn PR tại đại học Boston, Mỹ - Howard Deam từng khẳng định: “Họ có thể chỉ như một thành viên trong dàn nhạc nhưng cũng có thể là nhạc trưởng. Dù ở vị trí nào thì hoạt động của họ cũng có một vai trò đặc biệt - Đó là tạo ra cho công ty một hình ảnh lành mạnh với những cam kết hợp tác lâu dài”. Tin rằng, với nền tảng kiến thức, kỹ năng được trang bị, sinh viên ngành Quan hệ Công chúng tại trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ luôn thành công dù trong mọi vai trò - dù là thành viên hay nhạc trưởng, và đóng góp được sức mình cho sự phát triển không ngừng của đất nước.

NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH:

  • Khả năng giao tiếp tốt;
  •  Đam mê và thích viết;
  • Khả năng quan sát, phán đoán và xử lý vấn đề tốt;
  • Không bỏ qua việc chăm chút cho ngoại hình;
  • Năng động, bản lĩnh;
  • Quan tâm đến lĩnh vực xây dựng thương hiệu.

Không phải ngẫu nhiên ngành Quan hệ công chúng được xem là “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Bởi nhiệm vụ chính của một chuyên viên Quan hệ công chúng đó chính là giúp doanh nghiệp giữ vững vị thế kinh doanh, xây dựng và hỗ trợ đắc lực trong những chiến dịch truyền thông và marketing, kết nối doanh nghiệp với các cơ quan ngôn luận trong và ngoài nước, giải quyết những khủng hoảng truyền thông nội bộ và cộng đồng… thông qua mối quan hệ của bản thân với các cơ quan báo chí - truyền hình, website và các trang mạng xã hội, các ấn phẩm tạp chí trong nhiều lĩnh vực, những sự kiện địa phương và cả nước… Từ đó vai trò, vị thế của doanh nghiệp sẽ luôn vững vàng, là đối tác tin cậy trong kinh doanh và là sự lựa chọn số một trong lòng khách hàng.

Do vậy, mức lương khỏi điểm của một chuyên viên Quan hệ công chúng thường giao động từ 8 - 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, một cử nhân ngành Quan hệ công chúng còn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân như:

  • Chuyên viên PR: Làm các công việc như phụ trách quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ… tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, các tổ chức kinh tế, quốc tế và các tổ chức xã hội, phi chính phủ…
  • Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, tạp chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình và các kênh truyền thông…
  • Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng: Đảm nhận các công việc như trợ lí phân tích và lập báo cáo về môi trường truyền thông đối nội và đối ngoại của đơn vị; trợ lí xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông trong kinh doanh, phát triển đội ngũ nhân sự, xây dựng và phát triển thương hiệu. Các bạn sẽ làm việc tại các công ty, tổ chức tư vấn quản trị truyền thông doanh nghiệp, các Bộ và Sở, Ban, Ngành liên quan đến truyền thông.
  • Nghiên cứu và giảng dạy về PR trong các cơ sở giáo dục đại học, tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến truyền thông, quan hệ công chúng, trợ lí giảng dạy; Tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên cao cấp, nhà quản lí trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về truyền thông và quan hệ công chúng.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh theo 4 phương thức:

 

KHỐI XÉT TUYỂN

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

C00 (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý)

D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh)

Xem chi tiết cách thức xét tuyển của Trường Đại học Yersin Đà Lạt TẠI ĐÂY

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Hotline: 1900 633 970 - 0911 66 20 22

Website: http://www.yersin.edu.vn

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt

---

Xem thêm:

> Ngành Quan hệ Công chúng học trường nào tốt?

> Phương thức xét tuyển 2021

> Thông tin tuyển sinh 2021

> Học phí - Học bổng - Chính sách hỗ trợ sinh viên

> Các ngành đào tạo hệ đại học chính quy

 

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

Hệ đại học: 24 ngành HOT
Đăng ký tư vấn