Đại sứ Bùi Anh Đào: Nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ chảy mãi trong tôi
14/06/2024

Bùi Anh Đào là cái tên gọi ngọt ngào mà từ lúc chào đời tôi đã được gia đình đặt cho. Tôi tự hào khi được sinh ra trong một gia đình đông anh chị em có truyền thống cách mạng; bởi trong tôi luôn mang dòng máu nhiệt huyết của ba là một người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam, chứa đựng sự dịu dàng cẩn thận của mẹ là nữ thanh niên xung phong. Giọt máu đầy nhiệt huyết ấy của ba mẹ đã hòa vào nhau và hun đúc nên con người tôi – một thanh niên tình nguyện có trái tim biết yêu thương con người.

Lớn lên trong một gia đình làm nông, ba mẹ quanh năm ruộng vườn, hy sinh tất cả với ước mong cho tôi thành người. Vì vậy, tôi luôn tự nhắc nhở bản thân mình phải quyết tâm học tập, rèn luyện để xứng đáng với công ơn cha mẹ.

Sự ra đi của ông ngoại vì căn bệnh ung thư chính là động lực thôi thúc tôi trở thành một lương y để có thể cứu chữa cho những người thân xung quanh mình và nhiều người khác hơn nữa. Hiện tại, tôi đã là cô sinh viên năm 2, ngành Điều dưỡng của trường Đại học Yersin Đà Lạt – Nơi biến ước mơ của tôi thành hiện thực, nung nấu cho tôi lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Chắc chắn, tôi sẽ theo đuổi đam mê, theo đuổi ước mơ đó đến cùng.

Cuộc sống là cho đi, đâu phải chỉ nhận lại cho riêng mình, cho đi nhiệt huyết sức trẻ, chia sẻ yêu thương và tôi biết mình sẽ nhận được nhiều hơn thế…!

Trà My
Phòng tuyển sinh - Truyền thông trường Đại học Yersin Đà Lạt.
27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt
0911 66 20 22 - 0981 30 91 90