Cơ hội và triển vọng ngành Công nghệ thực phẩm trong tương lai
07/09/2021

Thực phẩm là một khía cạnh rất phong phú và không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của con người. Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống ngày một cải thiện, mức thu nhập của người dân tăng lên. Điều này khiến cho nhu cầu sử dụng thực phẩm của người Việt ngày càng đòi hỏi sản phẩm sạch trong bối cảnh vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành mối lo ngại cho của toàn xã hội. Vậy, cơ hội và triển vọng ngành Công nghệ thực phẩm trong tương lai ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

1- Bạn biết gì về cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm?

Nhu cầu về nhân lực ngành Công nghệ thực phẩm

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, Công nghệ thực phẩm là ngành xếp thứ 2 trong 3 nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực đến năm 2025, hứa hẹn trở thành ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam trong thời gian tới. Hiện nay, Việt Nam đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn đối với hoạt động đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực cho ngành Công nghệ thực phẩm là rất lớn.

Công nghệ thực phẩm được xác định là một ngành học giàu tiềm năng

Với xu hướng hội nhập của đất nước, ngành Công nghệ thực phẩm đã mở rộng và đa dạng hóa quan hệ hợp tác với các nước để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm liên tục được xây dựng, đầu tư để đa dạng hóa chủng loại và chất lượng sản phẩm. Do vậy, thị trường lao động luôn có những vị trí tuyển dụng thích hợp để chào mời và làm hài lòng các kỹ sư công nghệ thực phẩm. Cũng vì thấy rõ những triển vọng ngành Công nghệ thực phẩm như vậy mà đây được xem là một lựa chọn tốt đối với những bạn trẻ mong muốn thử sức trong một lĩnh vực tiềm năng này.

Công nghệ thực phẩm được xác định là một ngành học giàu tiềm năng

2- Triển vọng của ngành Công nghệ thực phẩm trong tương lai

Nhiều năm nay, thực phẩm luôn là một trong những ngành kinh tế quan trọng và còn nhiều tiềm năng phát triển của Việt Nam. Các sản phẩm thực phẩm Việt Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa mà còn thành công khi giữ vị thế cao trên bản đồ xuất khẩu thế giới. Ngoài ra, việc Việt Nam đã và đang tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP và mới đây nhất là EVFTA cũng đã mở ra rất nhiều cơ hội cho doanh nghiệp ngành thực phẩm phát triển, tăng cơ hội xuất khẩu. Từ đó, triển vọng của ngành Công nghệ thực phẩm trong tương lai sẽ rộng mở hơn bao giờ hết, tạo tiền đề phát triển cho các bạn sinh viên dấn thân vào ngành học này.

Triển vọng của ngành Công nghệ thực phẩm trong tương lai sẽ rộng mở hơn bao giờ hết

3- Cẩm nang xin việc ngành Công nghệ thực phẩm dành cho các bạn sinh viên

Lên danh sách các doanh nghiệp lớn khi xin việc

Nhiều bạn trẻ vẫn thường hỏi “có dễ xin việc ngành Công nghệ thực phẩm không?”, câu trả lời là rất linh hoạt. Cơ hội sẽ mở rộng ra cho những ai biết nắm bắt cơ hội mà trước tiên là nắm trong tay bí quyết để bắt lấy những cơ hội vàng đó. Trong đó, nhiệm vụ lên danh sách các doanh nghiệp lớn là một phần quan trọng cho kế hoạch đó. Ngoài ra, các bạn trẻ hoàn toàn có thể bắt đầu sự nghiệp tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tích lũy kinh nghiệm thực tế cũng như chuyên môn, tạo bước đệm vững chắc và cơ hội thăng tiến cao hơn khi sang các tập đoàn lớn.

Lên danh sách các doanh nghiệp lớn khi xin việc

Nỗ lực tìm kiếm các tin tuyển dụng của các công ty ngành Công nghệ thực phẩm

Nếu các bạn đã xác định và mong muốn làm việc tại một doanh nghiệp cụ thể, hãy theo dõi website và fanpage facebook của tổ chức đó thường xuyên để không bỏ lỡ tin tuyển dụng nào. Tuy nhiên cách làm này tốn khá nhiều thời gian nếu không gặp đúng thời điểm tuyển dụng. Vì vậy để nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể tìm việc làm ngành Công nghệ thực phẩm tại các trang đăng tin tuyển dụng chuyên nghiệp để có thể giảm thời gian tìm kiếm.

Nỗ lực tìm kiếm các tin tuyển dụng của các công ty ngành Công nghệ thực phẩm

CV xin việc là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua

Sau khi tìm được công việc ưng ý, đừng chần chừ mà hãy nhanh tay chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc chuyên nghiệp để ứng tuyển. Có thể nói một bản CV xin việc ấn tượng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi ứng tuyển ngành Công nghệ thực phẩm nói riêng cũng như các ngành nghề khác nói chung.

CV xin việc ấn tượng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công khi ứng tuyển ngành công nghệ thực phẩm

Hãy thể hiện kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng cá nhân đặc biệt của bạn trong CV một cách hệ thống, đầy đủ nhưng vẫn phải súc tích để giúp bạn nổi bật trong vô số các bộ hồ sơ xin việc khác.

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được vô số câu hỏi như: Triển vọng ngành Công nghệ thực phẩm trong tương lai ra sao và bí kíp xin việc ngành Công nghệ thực phẩm hiệu quả. Hy vọng với những tin cung cấp bên trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn hãy liên hệ theo các thông tin dưới đây để được tư vấn tận tình nhất.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về ngành công nghệ thực phẩm và việc làm sau khi ra trường

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:
Hotline: 0911 66 20 22 – 0981 30 91 90
Website: https://yersin.edu.vn
Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Trà My
Phòng tuyển sinh - Truyền thông trường Đại học Yersin Đà Lạt.
27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt
0911 66 20 22 - 0981 30 91 90