NHỊP SỐNG YERSINERS

TRANG CHỦ Trang Sinh viên NHỊP SỐNG YERSINERS
NHỊP SỐNG YERSINERS
Ngày đăng 10/01/2012

Sinh viên trường Đại học Yersin nhặt được của rơi, trả lại người mất

Đó là 2 em sinh viên Đỗ Thị Thùy Duyên và em Phan Trần Khắc Sử, cùng quê ở Đắc Lắc và hiện đang là sinh viên năm thứ 4, khoa du lịch khóa 5, trường Đại học Yersin, Đà Lạt.

Hai sinh viên Thùy Duyên và Khắc Sử chụp hình tại sân trường Đại học Yersin

Khoảng tối ngày 30.12.2011, trên đường Lê Hồng Phong, thành phố Đà Lạt, hai em có nhặt được một chiếc ví của anh Nguyễn Xuân Hồng Quang hiện trú tại thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng. Trong ví có nhiều tiền mặt và một số giấy tờ quan trọng, gồm có 245 đô Úc, 10 triệu đồng, nhiều thẻ tín dụng ngân hàng, bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô, giấy CMND, cùng một số giấy tờ tùy thân khác… Sau khi tìm được Name Card của chủ nhân có trong chiếc ví, hai em đã gọi điện và trả lại chiếc ví với đầy đủ tiền, giấy tờ cho anh Quang.

Nhận lại được đồ vật bị mất, anh Quang đã rất vui mừng và có nhã ý tặng hai em 500,000 đồng, nhưng hai em nhất quyết không nhận, Duyên bảo “ lúc nhặt được ví em đã rất run và đến khi gọi điện cho anh Quang em vẫn còn rất run. Tuy nhiên em nghĩ rằng số tiền ấy nếu em lấy xài cũng sẽ hết, nhưng biết đâu người mất ví lại rất cần đến nó, nếu đem trả em sẽ thấy vui vì mình đã làm một việc tốt”.

Được biết, hiện nay, hai em cũng đang chuẩn bị để tốt nghiệp ra trường và cũng rất cần tiền để trang trải cho các chi phí học tập sắp tới. Tuy nhiên, với suy nghĩ và hành động “mặc dù khó khăn nhưng nhất quyết không tham của rơi” của hai em rất đáng được biểu dương và đáng cho các bạn trẻ học tập.

Khi được hỏi nếu được viết một bài báo về cử chỉ đẹp của mình trên báo, em có nhắn nhủ gì không, Duyên bảo “em rất ngại, em nghĩ hành động của em cũng giống như một số bạn trẻ khác thôi. Tuy nhiên, em thật sự cũng rất mong tất cả các bạn trẻ Việt Nam đều có được suy nghĩ và hành động tốt trong tất cả các mặt của xã hội. Cuối cùng, nếu được viết báo, em sẽ đem về khoe với mẹ và bà; tất nhiên mẹ và bà của em sẽ rất vui nếu đọc được tin này”.

Trần Thu Trang

Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đoàn trường.