NHỊP SỐNG YERSINERS

TRANG CHỦ Trang Sinh viên NHỊP SỐNG YERSINERS
NHỊP SỐNG YERSINERS
Ngày đăng 12/12/2011

Sinh viên khoa Kiến trúc dũng cảm bắt trộm tại khu nhà trọ

Vào lúc 18h30 phút ngày 16/9/2011, Lương Thị Thu Hảo và bạn Trần Minh Trang (Học chung lớp Kiến trúc Khóa 04, ở cùng phòng) đi học về, do mệt mỏi vì mới làm đồ án xong nên đi ngủ sớm. Hôm ấy cả khu nhà trọ chúng tôi (tổng cộng có 4 phòng và 6 người ở) đều đi vắng.

Vừa chợp mắt được khoảng 10 phút thì nghe tiếng động lạ ở phòng bên cạnh, nghĩ đùa cho vui, Hảo gọi Trang dậy nói là đi bắt trộm. Trang dậy và đi xuống bếp lấy dao. Hai đứa vẫn nghĩ đùa cho vui nên vừa đi vừa cười giỡn.

Đến gần cửa phòng, Hảo chợt thấy bóng 1 người đàn ông vụt ra ngoài qua cửa sổ, trên tay là chiếc màn hình LCD của anh Tân (Ở phòng bên cạnh). Lúc này Hảo la lớn “Trang ơi trộm, trộm thật Trang ơi”. Người kia quay lại nhìn sau đó chạy nhanh ra chiếc xe máy để gần đấy. Không kịp suy nghĩ Hảo chạy thật nhanh lại chiếc xe máy, chắn trước đầu xe, chân đạp vào thắng, 2 tay ghìm chặt tay của tên trộm. Tên trộm 1 tay ôm cái màn hình LCD, 1 tay gạt Hảo ra. Mặc dù hơi sợ nhưng Hảo quyết không thể bỏ ra.

Lúc này Trang cũng kịp chạy đến, tay cầm con dao to bằng bàn tay. Nghĩ nếu đâm vào người thì tên trộm chẳng may chết, Trang quyết định chặt vào đùi tên trộm. Nhưng do con dao cùn, cả năm trời không dùng đến nên không để lại được ngay cả 1 vết hằn trên đùi tên trộm (một phần cũng vì hắn mặc quần jean). Thấy không hiệu quả, Trang vứt con dao vào lề đường, chạy ra sau kéo đuôi xe lại, hét lớn “Trộm…trộm… trộm bà con ơi”. Nghe Trang hét tôi cũng hét theo thật lớn. Bà con xung quanh nghe tiếng tri hô cũng nhanh chóng chạy lại vây lấy tên trộm giúp chúng tôi. Ngay sau đó hắn đã được giải lên Công an phường 8.

Giải tên trộm lên công an trở về, Hảo và Trang mới kịp hoàn hồn. Những vết xước ở tay, bầm tím ở chân giờ mới thấy đau. Cũng lúc đó, Hảo và Trang mới bắt đầu thấy hơi sợ, nhưng rất vui vì lần đầu tiên bắt được trộm.

Để ghi nhận và biểu dương thành tích dũng cảm của 02 sinh viên này, trong Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã quyết định tặng Giấy khen và tiền thưởng cho hai em vì “Có thành tích dũng cảm bắt được trộm tại khu nhà trọ của sinh viên”.

Hi vọng qua đây sẽ nâng cao ý thức bảo vệ an ninh trật tự trong các khu nhà trọ của sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường