NHỊP SỐNG YERSINERS

TRANG CHỦ Trang Sinh viên NHỊP SỐNG YERSINERS
NHỊP SỐNG YERSINERS
Ngày đăng 22/12/2017

Sinh viên Yersin tập huấn kỹ năng viết CV và cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn xin việc

Trong phần phỏng vấn giả định, lời đề nghị về công việc tương lai của các khách mời đã mở ra nhiều cơ hội về việc làm cho sinh viên Yersin.

Ngày 13/12/2017, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức chương trình “Tập huấn kỹ năng viết CV cho sinh viên năm cuối” với sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên năm cuối của tất cả các khoa.

Ông Lê Quang – Senior Internal Trainer của 7-Eleven Việt Nam

Các bạn sinh viên tham gia chương trình với niềm thích thú

Với chủ đề “Tập huấn kỹ năng viết CV”, Ông Lê Quang – Senior Internal Trainer của 7-Eleven Việt Nam, huấn luyện viên chính thức của khóa học kỹ năng sống “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!” đã có những chia sẻ thẳng thắn và thiết thực về tình trạng thất nghiệp của sinh viên ngày nay, nguyên do, cách khắc phục và sinh viên Yersin phải làm thế nào để có một bộ CV Đúng – Đủ – Đẹp. Bên cạnh đó, Ông Nguyễn Nhật Ánh – Giám đốc Khách sạn Đà Lạt Plaza đã đưa ra những mong muốn của một nhà tuyển dụng với ứng cử viên của mình. Những lời khuyên về tác phong trong giao tiếp, thái độ trước, trong và sau khi đi phỏng vấn dành cho sinh viên từ những câu chuyện thực tế, như: Phong thái tự tin nhưng không tự cao, cách thể hiện niềm say mê và sự nhiệt huyết trong công việc,… từ ông đã lôi cuốn và tạo động lực cho sinh viên Yersin vạch ra mục tiêu cụ thể trong tương lai của mình.

Cũng trong chương trình tập huấn, buổi phỏng vấn giả định của 2 diễn giả và anh Nguyễn Nhật Trung – Cựu sinh viên khóa 3, Khoa Ngoại ngữ - Giám đốc Nhân sự Khách sạn Đà Lạt Plaza đã mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế khi tham gia một buổi phỏng vấn. Ngoài ra, lời đề nghị về công việc tương lai của các khách mời cũng mở ra nhiều cơ hội về việc làm sau này cho các bạn sinh viên tham dự chương trình.

Phần phỏng vấn giả định từ các nhà tuyển dụng

Những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn các diễn giả

Quỳnh Như