NHỊP SỐNG YERSINERS

TRANG CHỦ Trang Sinh viên NHỊP SỐNG YERSINERS
NHỊP SỐNG YERSINERS
Ngày đăng 17/06/2014

Sinh viên Phan Ngọc Khôi với ý tưởng đồ án tốt nghiệp về Bảo tàng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bằng những gam màu hài hòa cũng như bố cục hoàn chỉnh, Ngọc Khôi đã mang đến một không gian nhẹ nhàng, ấm cúng. Đó không chỉ là nơi bảo tồn những di sản liên quan đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà còn góp phần tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc.

Phan Ngọc Khôi – sinh viên năm cuối khoa Kiến trúc và Mỹ thuật Công nghiệp là một cái tên khá gần gũi với thầy cô và các bạn sinh viên trong trường Đại học Yersin Đà Lạt, cũng như không ít khán giả theo dõi chương trình SV 2012. Em đã để lại ấn tượng tốt và góp phần không nhỏ trong chiến thắng vô địch toàn quốc SV 2012 với cương vị là đội trưởng đội tuyển SV 2012 của trường. Và gần đây, là việc chọn thiết kế Bảo tàng Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm đồ án tốt nghiệp của mình, Ngọc Khôi lại một lần nữa thể hiện rất rõ tinh thần, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với những vị anh hùng – danh nhân của dân tộc.

Yêu mến và kính trọng vị Đại tướng của dân tộc ngay từ khi còn nhỏ, Khôi đã luôn mong muốn được làm một điều gì đó. Đến năm 2013 sự ra đi của Đại tướng đã để lại một khoảng trống rất lớn trong lòng Khôi nói riêng và cả dân tộc Việt Nam nói chung; sự mất mát ấy đã đưa mọi người dân Việt Nam xích lại gần nhau và góp phần đánh thức tinh thần yêu nước của toàn dân tộc. Đặc biệt, trong dịp tết vừa qua, Ngọc Khôi có dịp được đến Vũng Chùa viếng Đại Tướng, mọi tình cảm, những ấp ủ đã khiến Khôi quyết định chọn thiết kế Bảo tàng Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm đồ án tốt nghiệp. Khôi chia sẻ: Sự lựa chọn của Đại Tướng là một điều mà em rất kính phục. Ở đây không chỉ có phong thủy đẹp mà cảnh vật cũng rất hài hòa. Tuy nhiên, khi đến viếng Đại tướng, người dân thập phương chưa có một chỗ dừng chân nghỉ ngơi, đặc biệt khi đến đây rồi ai cũng muốn được biết nhiều hơn nữa về Đại tướng nhưng lại không có một phòng trưng bày hay một điều gì tương tự. Chính điều này đã khơi nguồn cảm xúc để em suy nghĩ đến việc thiết kế Bảo tàng Đại tướng Võ Nguyên Giáp làm đồ án tốt nghiệp.

Sinh viên Phan Ngọc Khôi bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngày 16/6/2014

Bằng những gam màu hài hòa, những đường nét sắc sảo cũng như bố cục hoàn chỉnh, Ngọc Khôi đã mang đến một không gian nhẹ nhàng, ấm cúng. Đó không chỉ là nơi bảo tồn những kỷ vật, chiến công của người anh hùng dân tộc mà còn tái hiện lại cuộc sống giản dị, nhân cách cao đẹp của vị Đại tướng qua từng không gian trưng bày. Thăm Bảo tàng, người xem như được chứng kiến từng trang sử hào hùng của dân tộc mang đậm dấu ấn Đại tướng, qua đó cùng hướng về truyền thống yêu nước, hun đúc lòng tự tôn của dân tộc.

Kính mời quý thầy cô và các bạn sinh viên xem chi tiết đồ án tốt nghiệp về Bảo tàng Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

Thúy Hạnh