Tin tức cựu sinh viên

TRANG CHỦ Cựu sinh viên Tin tức cựu sinh viên
Tin tức cựu sinh viên
Ngày đăng 20/07/2016

Nguyễn Tuấn Kiệt – Mang ký ức tuổi thơ về hiện tại qua quán cà phê Năm Mười Mười lăm

Quán cà phê Năm Mười Mười lăm tọa lạc tại 29 Ngô Thời Nhiệm, P.6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh là địa chỉ không còn xa lạ đối với các bạn trẻ tại thành phố phồn hoa đô hội này. Với phong cách truyền thống đặc trưng của miền Tây Nam bộ cùng với cách bài trí dân dã, gần gũi với thiên nhiên và những vật dụng xưa đã mang đến một không gian thân thương cho thực khách.

Qua đồ án tốt nghiệp Trung tâm giao lưu văn hóa Nam bộ, Nguyễn Tuấn Kiệt – Cựu sinh viên Kiến trúc K7 trường Đại học Yersin Đà Lạt đã được tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của người Nam bộ. Từ đó, Tuấn Kiệt lên ý tưởng thiết kế một không gian văn hóa truyền thống, mà qua đó mọi người có thể tìm lại được ký ức của tuổi thơ của mình. Đồ án này cũng giúp Kiệt trở thành Thủ khoa ngành Kiến trúc, năm học 2014 – 2015 tại trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Những món ăn dân dã, những thức uống mang đậm chất vùng miền và cả những trò chơi dân gian đã tạo cho du khách những cảm giác mới lạ. Không chỉ các bạn trẻ mà nhiều vị khách lớn tuổi khi đến đây cũng đã xúc động khi tìm lại được hình ảnh của mình qua những góc nhỏ bài trí, qua những vật dụng đã bị thời gian làm phai mờ… Đặc biệt, không gian này còn được nhiều chương trình truyền hình chọn làm bối cảnh để phỏng vấn những ca sĩ, như: Thu Minh, Uyên Linh…

Chia sẻ với chúng tôi, Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết: Khi xây dựng không gian này, em muốn mang đến cho mọi người một cảm giác thư thái, gần gũi. Đó như một chuyến đò để đưa mọi người về lại với tuổi thơ của mình.

Thúy Hạnh