NHỊP SỐNG YERSINERS

NHỊP SỐNG YERSINERS
Ngày đăng 09/02/2017

Mai Diệp Khanh – Cô Sinh Viên năng động và khác biệt

“Các hoạt động ngoại khóa sẽ không làm mình xao nhãng việc học, mà ngược lại còn hỗ trợ mình trong việc phát triển kỹ năng” – Diệp Khanh chia sẻ.

Mai Diệp Khanh hiện là sinh viên năm thứ 2 lớp Ngôn ngữ Anh - Khóa 12. Nhắc đến Diệp Khanh, có lẽ cả khoa Ngoại Ngữ không ai còn xa lạ. Khanh được biết đến không chỉ với cái tên khá lạ, mà còn chính bởi những thành tích đáng nể và tính cách khác biệt không lẫn vào đâu được của mình.

Ngay từ những ngày đầu bước chân vào đại học, Mai Diệp Khanh đã là một cô sinh viên năng động và cá tính. Với sự nhiệt tình, không ngại khó, Diệp Khanh đã hoàn thành tốt trọng trách Lớp phó học tập trong suốt hai năm liền. Đồng thời, Khanh luôn cố gắng hết sức, dành nhiều thời gian cho việc học để giữ vững thành tích học tập loại Giỏi, điểm rèn luyện đạt loại Xuất sắc. Diệp Khanh cũng là một trong những sinh viên đầu tiên dành được học bổng Alexandre Yersin là miễn học phí toàn bộ khóa học.

Chia sẻ kinh nghiệm học tập, Mai Diệp Khanh cho rằng quan trọng nhất là phải nghiêm khắc với bản thân. Phải đặt mục tiêu cho mỗi môn học, lên kế hoạch học tập và ôn luyện ngay từ đầu chứ không phải đợi “nước đến chân mới nhảy”. Ưu tiên thời gian và đầu tư hợp lí cho từng môn học. Một điều không kém quan trọng nữa là phải biết tận dụng tất cả các phương tiện học tập, tận dụng tối đa thời gian có thể để nâng cao kiến thức cho mình. Trong đó, bạn đặc biệt chú trọng rèn luyện kỹ năng Nghe và Đọc vì đây là hai kỹ năng quan trọng nhất của sinh viên ngoại ngữ.

Ngoài ra, Mai Diệp Khanh còn tích cực tham gia nhiều cuộc thi và phong trào do Đoàn – Hội sinh viên tổ chức và các hoạt động xã hội như: Tình nguyện viên chương trình “Đại hội biển Châu Á (ABG5)” năm 2016 tại TP Đà Nẵng và được vinh danh trong clip “Tri ân TNV ABG5 2106”; thành viên đội tuyển SV Yersin đạt giải nhì cuộc thi SV 2016 khu vực miền Trung – Tây Nguyên; là đội trưởng đội SVTN trong chiến dịch “Mùa Hè Xanh” năm 2016 tại xã N’Thol Hạ và được Tỉnh Đoàn khen thưởng thành viên có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè Xanh 2016, Đảng Ủy xã N’Thol Hạ gửi tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; ...

Trả lời câu hỏi: “Điều gì là quan trọng nhất để vừa tham gia phong trào vừa đảm bảo ưu tiên cho việc học”, Mai Diệp Khanh vui vẻ chia sẻ: “Để vừa học, vừa tham gia phong trào, và… vừa vui chơi với bạn bè, thì yếu tố quan trọng nhất là phải quản lí thời gian một cách hợp lí và khoa học. Nếu biết cách tận dụng thời gian, thì các hoạt động bên ngoài sẽ không làm mình xao nhãng việc học, mà ngược lại còn hỗ trợ mình trong việc phát triển kỹ năng và trao dồi kiến thức cũng như trải nghiệm thực tế.”

Chúc Mai Diệp Khanh có thêm nhiều thành công trong cuộc sống và thực hiện được ước mơ của chính mình.

Di Linh