Tin tức cựu sinh viên

Tin tức cựu sinh viên
Ngày đăng 25/02/2013

Gặp mặt cựu sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt

Xây dựng niềm tự hào, củng cố mục tiêu phấn đấu học tập, rèn luyện.

Ngày 23/02/2013, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, chuyên viên, nhân viên và sinh viên với các cựu sinh viên của Trường.

Đây là dịp để cựu sinh viên trở về thăm lại trường sau những ngày tháng xa trường và tạo mối liên hệ gắn bó, chặt chẽ giữa các thế hệ cựu sinh viên với trường Đại học Yersin Đà Lạt. Thông qua buổi gặp mặt đã góp phần xây dựng niềm tự hào, củng cố mục tiêu phấn đấu trong học tập, rèn luyện cho sinh viên đang theo học tại Trường.

Theo số lượng thống kê, đến nay trường Đại học Yersin Đà Lạt đã có 2819 sinh viên tốt nghiệp, trên 85% sinh viên ra trường có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo, nhiều cựu sinh viên đã thành đạt và giữ các chức vụ quan trọng của các công ty, doanh nghiệp, nhiều cựu sinh viên tiếp tục học cao học, nghiên cứu sinh hoặc làm việc tại nước ngoài.

Điển hình như Ngô Quang Duy, sinh viên khoa Khoa học môi trường khóa II, nay là Trưởng bộ phận compost của công ty CP Vietstar TP. HCM; Nguyễn Văn Phong, sinh viên khoa Quản trị du lịch khóa II, nay là giám đốc công ty Dịch vụ và Thương mại Đại Phong (Thanh Xuân, Hà Nội); Đặng Đức Vàng, sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn khóa III, nay là phó giám đốc công ty Cổ phần xây dựng thương mại (Sông Hinh, Phú Yên)… Những sinh viên được giữ lại trường như Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Thị Kim Yến, Nguyễn Thị Hải Minh… nay đều học xong chương trình cao học và đang là cán bộ ưu tú Trường hoặc là đảng viên xuất sắc của Đảng bộ. Và còn nhiều trường hợp cựu sinh viên thành công khác.

Đây chính là động lực để tập thể thầy và trò trường Đại học Yersin Đà Lạt tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo làm cho sinh viên ra trường giỏi cả về năng lực chuyên môn và có phẩm chất đạo đức trong sáng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Dịp này, Ban Liên lạc cựu sinh viên trường Đại học Yersin Đà Lạt đã phát động các cựu sinh viên đóng góp xây dựng “Quỹ học bổng cựu sinh viên Yersin”, học bổng sẽ được trao cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện.

Nguyễn Thanh Sơn