Tin tức cựu sinh viên

TRANG CHỦ Cựu sinh viên Tin tức cựu sinh viên
Tin tức cựu sinh viên
Ngày đăng 07/09/2015

Cựu sinh viên Phan Ngọc Khôi – Sự tự tin rất quan trọng, nhưng để có được tự tin thì nền tảng kiến thức phải chắc

Mới chỉ tốt nghiệp hơn 1 năm, Ngọc Khôi đã có những công trình thiết kế đáng nể, nhiều công trình đang thi công và sắp khánh thành. Chúc cho những ước mơ của em sẽ vươn xa và đóng góp được nhiều hơn cho xã hội.

Đó là câu nói của cựu sinh viên Phan Ngọc Khôi, khi chúng tôi hỏi em về những trải nghiệm sau 1 năm ra trường. Cái tên Phan Ngọc Khôi không chỉ thân quen với toàn thể thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong Trường mà còn là cái tên được rất nhiều bạn trẻ yêu mến qua chương trình SV 2012. Là đội trưởng đội tuyển SV 2012, Ngọc Khôi đã góp một phần không nhỏ vào chiến thắng Vô địch SV 2012 toàn quốc của Trường.

Một sinh viên thông minh, năng động, nhiệt tình, chăm chỉ và luôn sáng tạo – đó là những ấn tượng của các thầy cô và bạn bè dành cho Khôi. Vì thế, chỉ sau gần 1 năm làm việc, Khôi đã có những công trình thiết kế đáng nể.

Tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc, hiện Khôi đang công tác tại công ty Kiến trúc Việt thuộc Hội Kiến trúc sư tỉnh Cà Mau. Mặc dù, mới chỉ bắt đầu làm việc tại công ty gần 10 tháng nhưng Khôi đã thực hiện khá nhiều dự án, trong đó có những dự án trọng điểm của Tỉnh, gồm: "Khu thực nghiệm trường Trung cấp Kỹ thuật Cà Mau", đây là dự án quy hoạch tổng thể các công trình để sinh viên chuyên ngành thủy sản - nông nghiệp nghiên cứu, thực hành và kinh doanh, đồng thời còn được quy hoạch như một khu du lịch sinh thái, thu hút đầu tư và tham quan; Dự án "Khu du lịch Khai Long - Đất Mũi" là khu du lịch ngay cột mốc khu vực Đất Mũi Cà Mau.

Ngoài ra, Khôi cùng đồng nghiệp còn thiết kế quy hoạch cảnh quan nghĩa trang Tp. Cà Mau; công trình “Hậu tổ - Chùa Phật tổ” - Ngôi chùa lớn của Tỉnh; cải tạo Trung tâm Hội nghị Tỉnh để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau; khách sạn 3 sao huyện Đầm Dơi, Cà Mau. Hay như việc thiết kế Trung tâm mua sắm "Đại Hoàng tâm", hiện đang thi công và dự kiến khai trương vào tháng 12/2015; tham gia phần kiến trúc công trình tượng đài liệt sĩ tỉnh Cà Mau…

Bên cạnh đó, Khôi còn đạt giải Nhất trong cuộc thi Thiết kế quảng trường Đông Bắc – Tp. Cà Mau với ý tưởng "Cà Mau một lòng với biển". Đây là cuộc thi trong lĩnh vực kiến trúc thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Chia sẻ với chúng tôi về những kỷ niệm khi học tại trường và những thành công bước đầu, Khôi cho biết: Ấn tượng về trường đối với em  là không có một điểm nhấn riêng nào cả, vì cái gì cũng đã trở thành thân quen hết rồi, lúc nào cũng nhớ về "nhà" cả. Em thấy những điều em đã học từ thầy cô, bạn bè tại trường là nền tảng vững chắc cho em. Ngoài ra, em thấy mình rất tự tin khi báo cáo hay gặp khách hàng. Sự tự tin này em có được là nhờ tham gia các hoạt động phong trào của Trường và em nhận ra một điều "sự tự tin rất quan trọng, nhưng để có được tự tin thì nền tảng kiến thức phải chắc”.