Tin tức cựu sinh viên

Tin tức cựu sinh viên
Ngày đăng 03/06/2013

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Bích Trâm nhận học bổng du học tại Pháp

Hợp tác đào tạo với các nước tiên tiến trên thế giới là một trong những chiến lược quan trọng của trường nhằm tăng cường cơ hội học tập, làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp và ngày càng nâng cao vị thế của trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Tháng 5/2013, Nguyễn Thị Bích Trâm – Cựu sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khách sạn (khóa 5) của trường Đại học Yersin Đà Lạt đã nhận được tin vui của trường Đại học Avignon (Pháp) chấp thuận cấp học bổng thạc sĩ chuyên ngành Du lịch trong vòng 1 năm để em được học tập tại Pháp.

Sau khi hoàn thành năm học thứ nhất, trường Đại học Avignon sẽ dựa vào kết quả học tập đó để tiếp tục cấp học bổng cho năm học còn lại. Học bổng này, không chỉ là kết quả của việc học tập nghiêm túc, kiên trì và bền bỉ của Bích Trâm mà còn ghi nhận sự hợp tác thành công của trường Đại học Yersin Đà Lạt và trường Đại học Avignon, Pháp.

Nguyễn Thị Bích Trâm (ngoài cùng bên phải) trong chương trình kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, 70 năm ngày mất và 150 năm ngày sinh bác sĩ Alexandre Yersin

Nguyễn Thị Bích Trâm là học viên thuộc Câu lạc bộ tiếng Pháp do nhà trường tổ chức từ năm 2009, đây là chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên yêu thích ngôn ngữ Pháp và mong muốn được du học tại Pháp. Câu lạc bộ tiếng Pháp là nơi học tập, trao đổi kiến thức cũng như văn hóa Pháp của sinh viên nhà trường. Đến nay, Câu lạc bộ vẫn thường xuyên sinh hoạt, đặc biệt hiện nay cựu sinh viên Nguyễn Thị Bích Trâm cũng chính là một trong những giáo viên của Câu lạc bộ với mong muốn tạo cơ hội cho các em sinh viên được học tiếng Pháp và có cơ hội được du học tại Pháp.

Thúy Hạnh