Tin tức cựu sinh viên

Tin tức cựu sinh viên
Ngày đăng 12/10/2016

Cựu sinh viên Đặng Đình Quý – Tấm gương sáng về nghị lực

Con đường phía trước của mỗi chúng ta còn dài, nhưng cơ hội và thành công chỉ dành cho những người biết nỗ lực thực sự. Và chúng tôi tin tưởng ở Đình Quý, tin rằng với nghị lực của mình, những dự án của Quý sẽ được thực hiện thành công trong tương lai.

Ngay khi còn học tại trường Đại học Yersin Đà Lạt, cựu sinh viên Đặng Đình Quý đã làm cho không ít người bất ngờ vì những cố gắng và nỗ lực không ngừng của bạn trong học tập.

Là một chàng trai bị bại não nhưng chỉ vài năm sau khi tốt nghiệp, Quý đã trở thành “Ông chủ” của quán Salt coffee tại Đà Lạt được nhiều bạn trẻ và du khách yêu thích. Chưa dừng lại ở đó, hiện nay Quý đang tiếp tục dự án quán S coffee tại Đức Trọng với mong muốn đem đến cho thực khách những hương vị coffee đậm chất Tây Nguyên.

Đặc biệt, trong cuộc thi Dự án khởi nghiệp 2016 – Lĩnh vực Nông nghiệp do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Dự án sáng tạo khởi nghiệp(SKC) và Tập đoàn cà phê Trung Nguyên phối hợp tổ chức; Quý đã vinh dự là 1 trong 8 cá nhân tiêu biểu trong cả nước bước vào chung kết cuộc thi. Mặc dù, dự án Mô hình trồng hoa kim châm kết hợp trồng dâu nuôi tằm  của Quý không đạt giải cao nhưng lại được Ban Giám khảo chú ý vì giá trị vì cộng đồng mà dự án mang lại.

Chia sẻ với chúng tôi, Quý cho biết: Đây là một cuộc thi thú vị giúp em có được sự trải nghiệm, gặp gỡ, giao lưu và mở rộng mối quan hệ với các gương mặt khởi nghiệp; được làm việc, trao đổi với các chuyên gia và doanh nhân đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp. Cuộc thi cũng giúp em thấy được những yếu kém, hạn chế của mình để từ đó có những bước đi, dự án phù hợp hơn.

Thúy Hạnh