Tin tức cựu sinh viên

Tin tức cựu sinh viên
Ngày đăng 28/07/2016

Cựu SV Nguyễn Thành Thiện – Đà Lạt là môi trường lý tưởng để học Kiến trúc

Kiến trúc Đà Lạt vốn khoác trên mình một chiếc áo không quá rực rỡ nhưng vẫn có sức thu hút đến kỳ lạ; những ngôi nhà cao, thấp ẩn hiện sau những đồi thông; kiến trúc cổ mang đậm phong cách Tây Âu là điều lôi cuốn nhất đối với “dân” Kiến trúc. Chính điều này cùng với môi trường học tập, rèn luyện tại trường Đại học Yersin Đà Lạt đã cho ra đời nhiều thế hệ kiến trúc sư có trình độ, nhiệt huyết và sáng tạo.

Kiến trúc sư Nguyễn Thành Thiện – Cựu sinh viên lớp Kiến trúc K6, trường Đại học Yersin Đà Lạt chính là một trong những “sản phẩm” của sự kết hợp này. Chàng trai thông minh, hóm hỉnh luôn vui vẻ, hòa đồng ấy cũng là một trong những thành viên làm nên chiến thắng vô địch toàn quốc SV 2012.

Ngoài công việc chính là kiến trúc sư, Thành Thiện còn là “ông chủ” của quán cà phê Pencils tọa lạc trên đường Bùi Thị Xuân, Đà Lạt. Thiện mong muốn: Nơi đây như là “hội quán nhỏ” để giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau của “dân” kiến trúc. Với phong các độc đáo, vật dụng ấn tượng, cách bài trí bắt mắt, Pencils không chỉ là nơi “hội họp” của các chú Kiến mà còn thu hút các bạn trẻ ở Đà Lạt cũng như du khách nước ngoài.

Chia sẻ những cảm nhận về trường sau 2 năm tốt nghiệp, Thiện cho biết: Khi học tại Trường, ngoài nhiệm vụ chính là học tập, em còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Kiến thức chuyên môn vững và những kỹ năng tích lũy sau những hoạt động là hành trang quan trọng để em làm việc như ngày hôm nay. Đặc biệt, em nghĩ Đà Lạt là môi trường lý tưởng để theo học ngành Kiến trúc. Vì nơi đây, vừa có phong cách kiến trúc độc đáo, môi trường sống lại nhẹ nhàng, giúp các bạn sáng tạo hơn.

Thúy Hạnh